An dân, tái định cư xung quanh dự án Vinhomes Riverside

An dân, tái định cư xung quanh dự án Vinhomes Riverside

Khởi công D/A Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng đầu hàng tháng 03-2016

Dự án Vinhomes Riverside – DA khởi công Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng đầu hàng tháng 3-2016. T/tin từ cuộc họp kiểm tra tiến độ thực thi dự án khu đô thị Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng (tên cũ là DA KĐT Ximang) của UB nhân dân Đất cảng Hải Phòng cho hay, dự định vào đầu tháng 03/2016, dự án sẽ được khởi công xây dựng.

Về DA tái định cư của khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, CĐT D/A, trong tháng 5/2016, đơn vị đầu tư hoàn thành bàn giao giai đoạn 1 dự án, tới tháng 6/2016, bàn giao tất cả DA.

Bán Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng

Ảnh bao quát về mô hình thiết kế của Dự án Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng

Lãnh đạo lớn nhất của Thành phố Hải Phòng bí thư Thành ủy, CEO Ủy ban nhân dân Lê Văn Thành đề nghị quận Hồng Bàng cần tập trung hơn cho công tác định cư lại, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cư dân nhận tiền bồi hoàn, sau khi đã nhận tiền đền bù xong sớm dịch chuyển để tiến hành giải phóng sao cho từ nay tới trong tháng sáu căn bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Khu ĐT Vinhomes Riverside Hải Phòng có tổng khoảng rộng 99,98 ha, thực dân địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng & có độ rộng ranh giới hướng Bắc giáp sông Cấm, phía Đông giáp sông Thượng Lý, phía Nam giáp đường Bạch Đằng và hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo quy hoạch, D/A sẽ có công trình TM dịch vụ cao 55 tầng với cấu trúc hiện đại tại vùng nút giao cắt giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm nhấn cho toàn đô thị.

dự án bảo đảm lợi ích chính đáng của dân cư thuộc DA tái định cư KĐT Ximang

Liền kề Vinhomes Riverside

Một vài hình ảnh giới thiệu về tiện ích vượt trội của Liền kề Vinhomes Riverside

Để bảo đảm quyền lợi của người dân thuộc dự án tái định cư khu đô thị Ximang, thực hành chỉ đạo của UB nhân dân thành thị Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng đã thực hiện công tác kiểm soát, lập, giám định & phê duyệt kế hoạch bồi thường, giúp đỡ tái định cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi trong DA khu đô thị Ximang (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, TP cảng Hải Phòng).

Với công tác dân vận, vận động tích cực của UB nhân dân quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý, đến nay, phần nhiều các hộ dân đã được nhận tiền bồi thường, giúp đỡ.

Nằm cùng trong dự án tổng của Vingroup ở Thành phố Hà Nội Bán chung cư Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá cực kỳ cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ xem xét số 2290/QĐ-UB nhân dân ngày 6/10/2015 của UB nhân dân thành phố về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở lớn đến năm 2025 để kiến thiết Khu tái định cư và nhà ở tầng lớp DA KĐT Ximang TP Hải Phòng, ngày 28/10/2015 UBND quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu định cư mới và nhà ở tầng lớp dự án KĐT Xi-măng Đất cảng Hải Phòng tại cân nhắc số 1805/QĐ-UB nhân dân. Theo đó, Khu định cư mới và nhà để ở xã hội D/A KĐT Ximang Hải Phòng nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với khoảng rộng 14,45 hecta.

Khu tái định cư đô thị Xi măng đã khởi công xây dựng

Là một trong những khó khăn của công tác GPMB là rất nhiều người dân có đất bị thu lại yêu cầu được bố trí định cư mới tại chỗ. Tuy thế, theo xem xét số 2010/QĐ-UB nhân dân của Ủy ban nhân dân TP về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở lớn đến 2025 không có quỹ đất TĐC ở chỗ. Quy hoạch TĐC & nhà định cư tầng lớp cho dự án KĐT Xi-măng Thành phố Hải Phòng được sắp xếp tại khu phường Sở Dầu.

Bảo đảm lớn nhất quyền lợi chính đáng của dân chúng

Ngay sau khi thành thị ban hành cân nhắc số 21/QĐ-Ủy ban nhân dân về việc phê chuẩn giá đất chuẩn để tính tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư khu đô thị Ximang Đất cảng Hải Phòng, phần nhiều cư dân có đất bị thu hồi đã đến Ủy ban nhân dân phường nhận tiền truy hoàn, hỗ trợ. Bà Thủy, đại diện cho các hộ dân đã nhận tiền đền bù cho biết: “thành thị phê duyệt mức giá tính tiền dùng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền sử dụng đất, với số tiền bồi hoàn của dự án, chúng tôi vẫn có thể xây dựng nhà để ở khang trang hơn nơi ở cũ nên đa số dân chúng nhất trí, ủng hộ dự án…”

Thêm vào đó, sau khi nhận tiền bồi hoàn, hỗ trợ, UBND quận, Ủy ban nhân dân phường & dân cư còn có cam kết bằng văn bản về việc bàn giao mặt bằng, dịch chuyển sau khi có được thông báo giao đất ở nơi tái định cư hoặc nhận được thông báo giao đất ở mới.

Đối với những điều kiến nghị của các cư dân về đất, vật kiến trúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp nối rà soát, xác minh, lập phương án bổ sung. Những phương án TĐC chưa được tính toán trong phương án đã được phê chuẩn sẽ được Ủy ban nhân dân Quận Hồng Bàng đồng nhất & có xem xét phê chuẩn bổ sung sau.

Hà Nội Center Point là 1 dự án toàn diện và nức danh hạng nhất tại mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư thiết kế với tổng diện tích nhỏ và phù hợp với túi tiền tài đại phần đông người VN, nó còn biểu hiện sự vượt trội về tiện nghi so với những Dự án chung cư cùng vùng.

Bình luận đã bị đóng.