Bài trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Bài trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Với trẻ, phòng ngủ chính là sân chơi của chúng. Vì thế để thiết kế phòng trẻ em, vừa tuân thủ theo các nguyên tắc bô” trí của phong thủy vừa thoát khỏi những ràng buộc nghiêm ngặt để phù hợp với tính hiếu động của các công dân nhí, quả là điều không dễ dàng chút nào.

Mang chủ đề của những câu chuyện cổ tích mà trẻ yêu thích vào phòng ngủ của trẻ.
– Khi trang trí phòng hay khi lựa chọn đồ nội thất dành cho trẻ, bạn nên quan tâm, tìm hiểu tính tình, sở thích của chúng. Tính cách của bọn trẻ sẽ quyết định chủ đề chính cho căn phòng.
Trong Phong thủy, những cặp màu tương phản dưới đây thể hiện trạng thái tĩnh – động song hành của phòng trẻ em.

Bài trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ 1

+ Đỏ – xanh lá cây hợp với những trẻ hiếu động vì màu đỏ thuộc Hoả sẽ kích thích thị giác, trong khi xanh lá cây gần gũi vối thiên nhiên.
+ Với những trẻ có tâm lý hướng ngoại, thì cặp màu da cam – xanh dương vừa hợp với trẻ, vừa đem lại niềm vui tươi, gia tăng tính tưởng tượng cho trẻ.
+ Vàng – tím (hoặc hồng) hợp với trẻ có tâm lý hướng nội và có tâm hồn lãng mạn. Đặc biệt, vói sự mềm mại, kín đáo của mình – màu tím luôn là sự lựa chọn của các bé gái.
Tùy theo lứa tuổi cũng như tùy thuộc vào căn phòng dành cho bé trai hay bé gái mà chúng ta có thể bổ sung, hay gia giảm những cặp màu này.
– Khi chọn những vật dụng để trang trí trong phòng trẻ, không nên chọn những vật sắc, nhọn để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.
* Hệ thống ánh sáng vô _ cùng quan trọng trong không gian phòng trẻ. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ, vì thế nên chọn vị trí để thiết kế cửa sổ sao cho phù hợp, vừa tạo bầu không khí thông thoáng, trong lành vừa không bị chói nắng, tạt mưa.
– Rèm cửa cần thiết kê đơn giản, tránh dùng các rèm cửa quá dài. Các loại mành sáo (ngang và dọc), và các loại rèm vải ngắn là những sự lựa chọn hợp lý nhất. Vải có nhiều hoa văn sặc sỡ, trùng vói những đồ vật khác trong phòng như gốì, chăn, đệm, chụp đèn… là lý tưỏng nhất.
– Thông thường phòng người lớn đặt rất nhiều gương nhưng phòng trẻ lại khác. Theo Phong thủy, gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác gây tâm lý mất ổn định; gương còn phản xạ ánh sáng dễ làm nhiễu loạn trường khí… Do đó không nên dùng gương để bài trí trong phòng trẻ.

Bình luận đã bị đóng.