Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

phòng ngủ vốn là nơi kín đáo riêng tư, đưa con người vào giấc mộng, là nơi che chở cho linh hồn. Nó cũng là nơi đem lại cho con người sự yên tĩnh, thư thái và thoải mái nhất sau một ngày làm việc bận rộn và vất vả.
Trung bình mỗi người có một phần ba thời gian cuộc đòi là dành cho giấc ngủ. Như vậy có thể thấy, tầm quan trọng của giấc ngủ là rất lốn. Khi ngủ, cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi vừa cả thể xác lẫn tinh thần. Con người giống như một bình điện đã tiêu hao một sô’ năng lượng vì làm việc, vì suy nghĩ, vì lo lắng, vì cảm xúc… suốt một ngày. Cho nên, giấc ngủ ban đêm là thòi gian để cho cơ thể tái tạo sô’ năng lượng đã mất. Như vậy, nếu chúng ta không ngủ được, hoặc có một giấc ngủ không thoải mái, thì cơ thể của chúng ta không tái tạo được sô’ năng lượng cần thiết cho ngày kê’ tiếp. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe ngày càng giảm sút, tinh thần dễ suy sụp và tuổi đòi sẽ ngắn lại.
Trong quan niệm Phong thuỷ thì phòng ngủ là nơi thiêng liêng nhất trong ngôi nhà. Phòng ngủ chính chiều rộng không nhỏ quá 3,6m, diện tích từ 14 – 17m2, phòng ngủ phụ chiều rộng không nhỏ hơn 3m, diện tích từ 10 – 13m2. Phòng ngủ cần đảm bảo tính riêng tư, tốt nhất nên có không gian lưu thông giữa phòng khách và phòng ngủ, ngoài ra không nên mở cửa phòng ngủ hưống trực tiếp về phòng khách.
Thông thường, người ta hay đặt phòng ngủ của bô’ mẹ, người lốn ỏ phía Tây Nam hoặc Tây Bắc của ngôi nhà. Cách bài trí này giúp tăng ý thức trách nhiệm với con cái, giúp con người trưởng thành, chín chắn hơn trong công việc hay trong cuộc sông, luôn nhận được sự tin tưởng, tôn trọng của người khác. Phòng ngủ đặt ở phía Bắc có đặc tính yên tĩnh, tốt cho người bị bệnh mất ngủ (nhất là với người già). Phòng ngủ ở phía Tây rất thích hợp cho các cặp vợ chồng, vị trí này giúp cho hai người yêu thương, hòa thuận, tình cảm mặn nồng hơn. Phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà nên dành cho những người trẻ tuổi mới thành đạt, giúp cho con đường công danh của họ thuận lợi hơn. Theo Đông Tây tứ trạch, vị trí phòng ngủ có quan hệ đối ứng ở mức độ nhất định với năm sinh của chủ hộ.
Chú ý không đặt phòng ngủ trên nhà xe, và ỏ phía dưới nhà vệ sinh, tối kỵ cải tạo ban công phía sau nhà thành phòng ngủ. về hình dạng, phòng ngủ nên là hình vuông, như vậy phòng mối được thông gió, thoáng đãng kỵ phòng ngủ có hình dạng dài hẹp. cửa phòng ngủ không được đối diện cửa nhà bếp, tránh khí ẩm nóng của nhà bếp đổi lưu với phòng ngủ. Bởi trong phòng ngủ có chăn màn và nhiều đồ dùng bằng bông sợi có đặc tính dễ hút ẩm mạnh khiến không khí trong phòng ẩm ướt.
Các phòng ngủ trong nhà không nên đốì nhau, hưống cửa đốì như vậy gọi là “tương mạ môn” (mắng chửi nhau), nguy cơ nảy sinh các vụ cãi cọ trong gia đình là rất lớn. Trong phòng ngủ có thể lắp đặt các loại tủ trong tường để tiết kiệm diện tích, hơn nữa đây là loại tủ có diện tích lớn có thể đựng được nhiều loại đồ đạc, quần áo, vật dụng, giúp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp hơn.
Nhà vệ sinh không được đặt ỏ vị trí đầu phòng ngủ, như vậy sẽ làm phòng ngủ luôn ẩm ướt, không khí ô nhiễm. Hơn nữa, khi ra vào nhà vệ sinh tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ, việc đặt nhà vệ sinh tại đó còn ảnh hưởng đến bô” cục của căn phòng, do đó cần đóng cửa nhà vệ sinh, hoặc treo rèm cửa để khắc phục.

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy 1

Nguyên tắc sắp xếp
Phòng ngủ là một trong bốn phần quan trọng nhất của một căn nhà. Từ vị trí của phòng ngủ, sự sắp xếp trong phòng ngủ, đến cách đặt giường, hướng nằm ngủ… đều là những yếu tô” quyết định một giấc ngủ an lành. Chúng tôi xin đưa ra một sô” nguyên tắc căn bản trong việc sắp xếp một phòng ngủ theo Phong thuỷ, đó chính là:
– Nguyên tắc 1: Nếu chia bề sâu căn nhà ra làm hai phần, thì phòng ngủ nên ở nửa phần sau. Lý do là vì sinh khí di chuyển từ đường vào nhà, nên phần trước của căn nhà sẽ chịu sức dao động mạnh hơn của sinh khí. Vì vậy, nếu phòng ngủ ở nửa phần trước căn nhà thì giấc ngủ dễ bị xáo trộn vì chịu sự tác động mạnh hơn của sinh khí.
– Nguyên tắc 2: Phòng ngủ đặt ở hướng Bắc của căn nhà là thích hợp cho những người thường xuyên bị mất ngủ. Hướng Bắc thuộc hành Thủy, là nơi biểu tượng của sự yên tĩnh, tịch mịch, cô liêu. Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ giữ được mức trung bình, không quá chói chang vào buổi sáng và nóng bức vào buổi chiều, do đó, yếu tô” âm dương trong phòng ngủ được cân bằng.
– Nguyên tắc 3: Tuyệt đối tránh biến phòng ngủ thành phòng chứa đồ đạc. Nếu sắp xếp quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ, sinh khí sẽ bị bê” tắc hoặc bị dồn ép và tạo nên áp lực cho người ngủ trong phòng gây nên ngột ngạt, và đó là một trong những nguyên nhân gây khó ngủ.
– Nguyên tắc 4: Không nên đặt đầu giường ngủ ngay dưới một cây xà nhà. Cây xà dồn ép sinh khí đang luân lưu bên dưới, tạo thành một áp lực đổ xuống đầu người nằm ngủ, và đó là một trong những nguyên nhân sinh ra chứng nhức đầu mà Y học chưa thể tìm ra căn nguyên.
– Nguyên tắc 5: Đầu giường ngủ không nên đặt tủ, kệ sách… Những cạnh của góc tủ, kệ sách, cạnh bìa sách, cạnh và góc nhọn của khung hình và những thứ bài trí trên đó sẽ sinh ra tà khí như những “mũi tên độc” bắn vào đầu người nằm ngủ. Và đó cũng là nguyên nhân của chứng nhức đầu hay làm cho giấc ngủ không được thoải mái, dễ chịu.
– Nguyên tắc 6: Nằm ngủ đúng với hướng sinh khí của mình sẽ giúp cho giấc ngủ an lành và tái tẹo được nhiều năng lượng cho cơ thể. Nếu xem mỗi người là một thỏi nam châm, thì mỗi người đều chịu ảnh hưởng của từ trường ngay nơi họ hiện diện. Mặt khác còn chịu ảnh hưởng từ trường của quả đất và từ trường trong vũ trụ… Vì vậy, có thể nói, một người hợp với một hướng nào, có nghĩa là từ trường của cá nhân này hợp với sự phân bô” của từ trường theo hưống đó. Cho nên, nếu chúng ta nằm ngủ đúng với hưóng của mình, có nghĩa là hướng mà sự di chuyển của từ trường tại vị trí đó sẽ di chuyển qua cơ thể của mình thuận chiều. Như thế mới giúp cho chúng ta có được một giấc ngủ say nồng, thoải mái và tạo được nhiều năng lượng khi ngủ. Và hướng thuận với từ trường đó chính là hướng sinh khí của mỗi người.
– Nguyên tắc 7: Những điện từ do ti vi, đài, máy hát, máy vi tính… đặt trong phòng ngủ sẽ làm nhiễu loạn từ trường luân lưu qua cơ thể khi chúng ta nằm ngủ. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho giấc ngủ của chúng ta hay bị gián đoạn và sự tái tạo năng lượng cho cơ thể cũng giảm đi.

Bình luận đã bị đóng.