Bố trí phòng tắm và nhà vệ sinh

Bố trí phòng tắm và nhà vệ sinh

Bố trí phòng tắm và nhà vệ sinh
Phòng tắm, nhà vệ sinh giải quyết tất các nhu cầu cơ bản như: rửa mặt, tắm, vệ sinh, nhưng cũng cần phân tách, tránh xung đột khi sử dụng, về vị trí, ngôi nhà có một phòng vệ sinh nên chú ý liên hệ với các phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ chính. Ngôi nhà có từ hai nhà vệ sinh thì nhà vệ sinh chung nên đặt ở vị trí thuận tiện, nhưng cửa nhà vệ sinh không được hướng vào cửa chính và phòng khách, về diện tích, nhà tắm kiêm nhà vệ sinh có bồn tắm, có chiều rộng không nhỏ hơn 1, 6m, độ rộng nơi tắm không nhỏ hơn 1, 2m. Ngoài những điểm đã nói, phải chú ý hai điểm sau:
– Không đặt phòng tắm ở trung tâm nhà: Phòng tắm, vệ sinh nên dịch chuyển cách các phòng trong nhà, chú ý không đặt ở vị trí trung tâm. Hiện nay, trong các ngôi nhà thiết kê theo kiểu hiện đại có diện tích lốn, hiện tượng này khá nhiều, nên chọn lựa kỹ càng.
– Phòng tắm không đối diện cửa chính: Cửa nhà tắm, nhà vệ sinh không nên đặt cùng hướng cửa chính. Theo phong thủy thì cửa chính của căn nhà là miệng khí, là nơi hít thở không khí, sinh khí nên lưu động ôn hòa trong nhà. Nếu cửa của nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, sinh khí từ bên ngoài thổi vào qua nhà vệ sinh sẽ làm khí uế, khí ẩm lan tỏa khắp nhà. Từ góc độ bảo vệ môi trường và góc độ tâm lý, khi bước chân vào nhà mà cảnh tượng đầu tiên mọi người nhìn thấy là cửa nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự thiếu cảm giác thanh nhã, sự riêng tư cũng không được tôn trọng.

 Bài trí khoảng sân nhỏ
Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn quá tối sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên; ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều những “rắc rối”, “bực bội” cho mọi người sống trong căn nhà…. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tạo cho ngôi nhà của mình một khoảng sân vườn như ý bằng những gợi ý sau:
Treo môt chiếc chuông gió:

Bố trí phòng tắm và nhà vệ sinh 1

Một chiếc chuông gió được bài trí mang lại sự thịnh vượng và phát tài cho gia chủ.
Khi bài trí một chiếc chuông gió vừa mang lại sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặt khác, tiếng chuông gió còn mang lại những âm thanh vui tai, giúp cho tâm hồn bạn thêm sảng khoái và thư thái hơn khi căng thẳng.
Làm tròn những góc canh
Những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt cho Phong thủy, khiến cho chủ nhân ngôi nhà thêm “căng thẳng, áp lực”. Lối đi uốn khúc quanh co sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực, sự thanh thản và cân bằng cho tâm hồn của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, một giải pháp khác lý tưởng nữa chính là bạn sử dụng các viên đá tròn để bài trí.
Tô thêm sắc thắm
Những sắc màu tươi sáng không chỉ mang lại bầu không khí tươi vui mà còn vô cùng hiệu quả cho việc giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng con người thêm vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy chọn trồng những loại hoa màu sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Nếu bạn thích có một không gian êm đềm, nhẹ nhàng, có thể chọn những loại cây có gam màu sáng nhẹ như xanh dương, trắng, hồng…
Bổ sung yếu tố “thủy”
Nước tượng trưng cho cuộc sông và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bão phủ” bởi nước, sẽ khiến cho tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân nhỏ. Tuy nhiên cần chú ý luôn giữ cho làn nước được trong và sạch sẽ.

Bố trí phòng tắm và nhà vệ sinh 1

Hồ nước – Một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang.
Thắp sáng khoảng sân nhà ban
Nếu khoảng sân, vườn nhà bạn tốì bưng sẽ làm cho không gian trở nên u ám, mang lại nhiều rắc rối, khó chịu cho gia chủ. Biện pháp tốt nhất giúp bạn hóa giải tình thế đó là cắt tỉa bốt cây côl để tạo những khoảng không gian thoáng rộng, giúp cho ánh nắng mặt trời rọi nhiều hơn vào ban ngày. Vào ban đêm, nếu góc vườn nhà bạn quá tối, hãy thắp lên vài ngọn đèn trên cây.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Bình luận đã bị đóng.