Các nghi lễ động thổ để chuẩn bị xây nhà

Các nghi lễ động thổ để chuẩn bị xây nhà

Trước khi xây dựng một ngôi nhà theo phong tục từ lâu đời nay các chủ nhà thường tiến hành nghi lễ phong thủy động thổ để cho gia đình được vui vẻ, hạnh phúc và được tránh tai ương khi làm nhà.

Vậy các nghi lễ động thổ để tiền hành xây dựng một ngôi nhà bao gồm những gì hôm nay http://nghiledongtho.com xin gửi đến các bạn một số thủ tục trước khi động thổ để bạn an tâm hơn khi đặt những những viên gạch nền móng đầu tiên cho xây nhà mới.

Xây dựng nhà cần xem tuổi gia chủ có hợp hay không

Xây dựng nhà cần xem tuổi gia chủ có hợp hay không

1. Trước khi động thổ xây nhà bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng làm nhà xong mà phát tài, phát lộc. Ý kiến của những người cao tuổi có uy tín, trưởng tộc, trưởng họ có kinh nghiệm trong việc làm nhà hoặc có thể mời thầy phong thủy về xem.

2. Bạn nên xem tuổi gia chủ xây nhà xem có được tuổi xây dựng không? Để trong quá trình xây dựng được thuận lợi và tốt đẹp. Và về sau ngôi nhà được sử dụng bền vững, gia chủ ăn nên làm ra.

3. Trong tính tuổi làm nhà cho gia chủ bạn phải quan tâm đến 3 yêu tốc cực kì quan trọng đó là: Kim Lâu, Tam tai và Hoàng ốc.

Thủ tục trước khi các công trình xây dựng đều phải làm lễ động thổ

Thủ tục trước khi các công trình xây dựng đều phải làm lễ động thổ

4. Trong năm hiện tại mà tuổi gia chủ không hợp làm nhà nhưng bạn cấp thiết để xây dựng nhà cửa thì có thể mượn tuổi người hợp tuổi để xây nhà.

Ngoài ra bạn cũng nên xem giờ, ngày tốt để khởi công tránh dữ hoặc với những việc quan trọng như: Đổ móng, đổ trần, làm tum… nên nhờ tuổi người trong gia đình hay bạn bè đại diện cho bạn. Có điều kiện thì tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy có hiểu biết về xem xét và làm lễ giải hạn cho bạn.

Một lưu ý hết sức quan trọng là bạn cũng cần xem xét người cho mượn tuổi làm nhà có đang cho ai người khác mượn tuổi không? Để tránh một người cho 2 nơi mượn tuổi làm nhà đó là điều cấm kị, sẽ dẫn đến tai họa cho người này.

5. Chuẩn bị cho nghi lễ động thổ cúng tam sinh bao gồm: Con gà, đĩa xôi, hoa quả, vàng mã, hương….

Lễ động thổ tốt đẹp cho một ngôi nhà bền vững về sau

Lễ động thổ tốt đẹp cho một ngôi nhà bền vững về sau

6. Trong lễ trình Thổ thần để bắt đầu động thổ để nhân công tiến hành xây dựng thì người chủ nhà là người cầm cuốc bổ hoặc xẻng xúc những nhát đầu tiên.

Cuối cùng bạn cũng cần phải xem xét kỹ về tháng làm nhà, ngày và giờ chọn hướng động thổ vì việc động thổ liên quan đến phong thủy của ngôi nhà cũng như đến mạch đất. Việc này cho gia chủ và những người trong gia đình yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà mới này.

Chúc các bạn có một nghi lễ động thổ thành công tốt đẹp, an toàn khi xây dựng, sống trong ngôi nhà mới bền vững làm ăn phát tài, phát lộc và thật nhiều sức khỏe.

Bình luận đã bị đóng.