Đặt bể cá phù hợp phong thủy phòng khách chung cư

Đặt bể cá phù hợp phong thủy phòng khách chung cư

Đặt bể cá trong phòng khách chung cư sẽ làm cho không khí lưu thông, được hài hòa phong thủy, mang lại thịnh vượng khá giả cho gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy bể cá, thì kích thước của bể phải phù hợp tối đa với căn phòng, không quá to hoặc không quá nhỏ so với Phòng khách đó.

Tuy nói rằng nên đặt bể cá trong phòng khách, nhưng cũng không phải là phòng khách nào cũng có thể đặt được bể cá, mà phải lưu ý đến những vấn đề sau:

1. Bể cá đặt trong phòng không nên quá to. Bể cá quá to chứa nước nhiều, nước nhiều thì sẽ có hại. Xét từ góc độ phong thuỷ thì nước tất nhiên rất quan trọng, tuy nhiên nước mà quá nhiều lại không nên, đặc biệt là cho bể cá cao quá mũi của người bình thường thì sẽ lại càng không tốt. Do vậy, ta không nên đặt bể cá quá cao và trông quá to trong phòng khách, đặc biệt là đối với những phòng khách hàng có diện tích nhỏ thì càng không nên.

be-ca-phong-khach

Bể cá Phòng khách dự án bán chung cư hanhud

2. Tuyệt đối ta không được đặt bể cá cảnh ở phía sau sofa. Xét từ góc độ trong phong thuỷ thì nước không được coi là kháo sơn, vì nước là một thể lỏng, do vậy đặt bể cá ở phía sau của ghếsofa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trạch vận.

3. Bể cá thì không được đối diện vớỉ bếp đun nấu. Bể cá thuộc mệnh Thuỷ, còn bếp đun thì thuộc mệnh Hoả, nếu như bể cá trong phòng khách chung cư đó và bếp đun của nhà bếp tạo thành một đường thẳng thì sẽ phạm vào điều kỵ trong luật phong thuỷ, tức là Thuỷ Hoả tương xung. Bể cá đối diện với bếp đun thì ẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Nguyên nhân do mệnh Thuỷ có thể khắc  mệnh Hoả, đối tượng bị hại chính sẽ là bếp đun thuộc Hoả, mà bếp đun chính là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, vì thế mà gia chủ cũng bị hại theo. Ngoài ra, vì bàn thờ cũng thuộc mệnh Hoả, cho nên bể cá cũng sẽ phải tránh đặt thẳng bàn thờ.

phong-thuy-phong-bep

Phòng bếp hợp phong thủy tại dự án bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh

4. Không được đặt bể cá ở ngay dưới Thần tài. Tục ngữ ta có nói: “Tài quy tài vị”, vì vậy chính ba ông Tam đa Phúc, Lộc, Thọ kia phải đặt ở chỗ tài vị đương vượng, như vậy thì mới tốt. Nếu đặt thần tài ở ngay gần bể cá thì tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại. Mà điều này cũng rất mâu thuẫn với nguyên tắc “Tài quy tài vị”, vả lại nếu đặt thần tài ở trên bể cá, vốn thần tài đã được làm rỗng bên trong cho nên thuỷ không phá tài thì mới là lạ.

………………..

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản nổi bật khác: Cho thuê chung cư An Cư

Bình luận đã bị đóng.