Dấu hiệu bất ổn định trên thị trường bất động sản

Dấu hiệu bất ổn định trên thị trường bất động sản

Tại thời điểm này trên thị trường bất động sản Sài Gòn đang tiếp tục có những dấu hiệu bất ổn định. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng có nhiều chuyển biến. Tuy rằng những giaodịch về bất động sản tại TP. HCM, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng mạnh, nhưng mà vẫn cho thấy rằng những biểu hiện biến động nhẹ.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Doanh thu tiêu thụ ra thị trường được cải thiện tại thị trường mô giới bất động sản TP. HCM. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, Thành Phố Sài Gòn đã có khoảng tầm hơn 7.800 phiên giao dịch thành công tốt đẹp, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá khởi đầu tăng nhẹ trong thị trường giao dịch thứ cấp từ 3-5%.Trên những phạm vi hoạt động trên thành phố cũng đã xuất hiện loại hình đầu tư kinh doanh nhà ở,nhà thổ cư của các các cá thể hoặc công ty nhỏ phân các phần đất có diện tích nhỏ tầm khoảng 40-50 m2 trong các vùng quy hoạch dân cư, được cấp phép thiết kế xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có tiền lương thực tê không cao hoặc là thấp. Bán nhà Quận 9 đang được tập trung phát triển vào phân khúc nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của trên thị trường bất động sản trên Sài Gòn chưa đồng đều và chưa cân bằng tại các phân khúc thị trường giao dịch. Thành phố có đến 689 dự án ngừng áp dụng triển khai, 85 dự án bị tịch thu chủ trương đầu cơ vì chủ đầu tư không đủ năng lực.
Bên cạnh đó, việc giải ngân gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng còn nhiều khuyết điểm nên chưa trợ giúp được nhiều cho khách hàng.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, Chính phủ đồng ý chia nhỏ can hộ, rồi cho phép di chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, tại Thành Phố Sài Gòn có tình trạng hiện tượng mua bán, chuyển nhượng Dự án của các công ty và các doanh nghiệp rất náo nhiệt, lượng mua bán nhà đất ế ẩm giảm đáng kể.

Xem thêm tin tức về bất động sản trên: http://nghiledongtho.com

Bình luận đã bị đóng.