Giải pháp khắc phục nhược điểm của nhà và đất

Giải pháp khắc phục nhược điểm của nhà và đất

Nếu căn nhà có hình thù kỳ dị thì hãy tạo ra phong cảnh hay kiến trúc phụ thuộc để tạo nên sự quân bình., đồng thòi làm cho môi trường xung quanh hoà nhập vào nhau. Đặc biệt để gia tăng và bổ sung khí vận, bạn hãy trang bị thêm một chiếc bóng đèn sáng, hay vòi phun nưốc, bể nuôi cá làm sinh động không khí yếu và tù hãm cũng như làm khí vận chuyển khắp nhà. Mặt khác, ta cũng có thể dùng vật có thanh nhạc như quạt gió, khánh hay chuông.
Theo dân gian, có thể sử dụng 9 giải pháp sau để khắc phục những nhược điểm của nhà và đất:
Giải pháp bằng những đồ vật phản quang
– Gương soi: Gương soi chữa buồn phiền cho gia chủ, nên dùng cả trong lẫn ngoài nhà. Khi dùng ở ngoài, nó có tác dụng chuyển lệch hưóng của hung khí từ ngoài đường nhắm vào, từ tòa cao ốc hay từ đám tang bên cạnh.
Gương vừa có tác dụng phản hồi lại vừa bảo vệ người ta tránh được các luồng tà khí. Nếu có một con đường chạy thẳng vào cửa ngõ, thì gia chủ nên treo gương trên cửa ra vào.
Gương có nhiều công dụng khi dùng trong nhà và văn phòng. Trong nhà, dùng loại càng lớn càng tốt. Nên treo gương vừa tầm, nếu thấp quá nó gây nhức đầu cho mọi người trong nhà, nếu cao quá nó làm cho mọi người khó chịu. Ớ nơi chật hẹp, gương giúp dễ vận khí, tạo cảm giác rộng và sáng.
– Quả cầu Thủy tinh (có nhiều góc cạnh nhỏ): Được dùng để điều chỉnh khí trong nhà và trong văn phòng, giải trừ thiết kê lệch lạc, làm tốt hơn các cung trong Bát quái. Làm tán hung khí trong nội thất và ngoại biên. Thủy tinh cầu khi bài trí trong nhà giúp tăng vượng khí vận.
– Đèn: Ánh sáng giúp đỡ rất đắc lực trong thuật phong thủy. Hãy đặt ngọn đèn pha bên ngoài một căn nhà hình chữ L, nó sửa lại được cho góc ấy vuông vắn. Ớ trong nhà, đèn tượng trưng cho mặt trời ban phát sức lực từ đó – làm vượng khí trong nhà.’
Giải pháp bằng âm thanh
Khánh được sử dụng để điều hòa vận khí. Nó làm tán tà khí ỏ cả bên trong và ngoài nhà, làm dịu hòa và tái định hướng khí của con đường hay khí ở đồi núi một cách có lợi và cân bằng hơn. Khánh hay chuông có thể dùng để chiêu khí lành và tiền bạc hay thương vụ làm ăn vào nhà cho gia chủ. Treo gần lối ra vào để cảnh giác kẻ xâm nhập.
Giải pháp bằng sinh vật
– Cây cối và bông hoa: có thể dùng bằng đồ thật hay giả đều được, không chỉ tượng trưng cho cuộc sông, tự nhiên và sự tăng trưởng mà còn dẫn dưỡng khí đều khắp nhà. Đặt cây cảnh ở hai bên lổi vào nhà để thu hút khí tốt.
– Hồ cá kiểng: cũng giông cây cối, nó là tiểu vũ trụ trong thiên nhiên. Nưốc chính là cốt tủy để nuôi cây – là biểu tượng cho tiền bạc. Khi quang cảnh thiếu chất tươi nhuận người ta dùng hồ cá kiểng nhằm gửi sự sông động dưỡng khí để tạo của cải. Tại văn phòng, người ta dùng cá để thu hút tai họa và vận xấu (chú ý là khi có con nào chết phải lập tức thay con khác).
Giải pháp bằng những vật di động
– Sức gió hay sức của điện từ như côi xay gió, chong chóng và đồ đo thời tiết cũng kích thích cho khí vận hành và làm lệch hưóng các lực lớn mạnh của đường lộ và hành lang dài chĩa vào nhà.
– Bồn phun nước, suối nưốc nhân tạo ỏ ngoài hay trong nhà có tác dụng vận khí tạo ra tiền. Chúng dùng để bảo vệ sức nước làm tán tử khí hay con đường hình mũi tên đâm tối. Bồn phun nước tạo ra khí lành, trong thương mại người ta dùng nó để chiêu lợi
Giải pháp bằng vật nặng
Đôi khi tảng đá hay pho tượng được đặt đúng chỗ có thể ổn định một vị trí phức tạp, giữ được chỗ làm hay cầm chân vợ hoặc chồng (không chia ly).
Giải pháp bằng đồ điện
Những máy móc chạy điện dùng để kích thích môi trường xung quanh tạo cho luồng khí tốt luân chuyển một cách hài hoà trong nhà, tăng sinh khí cho người sống trong nhà.
Giải pháp bằng sáo tre
Ông sáo tre biểu tượng sự thái bình và báo tin lành. Sự hiện diện của ông sáo đem lại sự bình an ổn định cho ngôi nhà và công việc thương mại. Sáo dùng vào việc vệ khí. Âm thanh của sáo vang lên giúp cho khí trong nhà linh hoạt hơn.
Giải pháp bằng màu sắc
Màu sắc sử dụng trong phòng ốc làm tăng sinh khí con người.
+ Đen là màu của nưốc, nước lại là yếu tô” thu hút tiền bạc; tuy nhiên, màu đen là màu giảm ánh sáng và tránh dùng.
+ Đỏ màu hưng phấn dùng trong đám cưối và các dịp lễ tết.
+ Trắng là màu tang chế, tránh dùng.
+ Màu vàng, màu của ánh dương biểu thị tuổi thọ. Màu xanh (lá cây) của mùa xuân biểu thị sức tăng trưởng, tươi mát và yên tịnh.
+ Xanh da tròi màu nhạt sắc của bầu trời. Nó tạo may mắn, tuy thế nó là màu lạnh, nhợt nhạt.
Một số vấn đề khác và cách hoá giải
– Hình dáng của lô đất: Thông thường thì miếng đất hình vuông là tốt. Khi nhà nằm tại phía trưóc của nửa lô đất, người sống trong nhà tốt và phát trong lúc đầu nhưng về hậu vận lại gặp điều thất bại chua xót. Tốt hơn là xây nhà ngay trong trung tâm đê tạo sự cân bằng trong đời sống, sự nghiệp thành công và tiền của dồi dào.
Cách khắc phục: Nếu nhà bạn đã xây nhà tại phía trước của nửa lô đất đặt một trụ đèn chiếu ở giữa đường ranh đất sau nhà và hai đèn ỏ hai bên góc trước nhà, các đèn đều chiếu vào mái nhà.
+ Nhà làm trên lô đất có góc cạnh như viên kim cương thì rất tốt nếu có đường song song với cạnh lô đất và cổng vào nhà không mở ra phía góc.
Cách khắc phục: Nếu nhà đã xây hướng vào một góc nào của lô đất thì hãy đổi lại bằng cách trồng cây to cao, côt cò hay đèn pha ở phía sau nhà.
+ Làm nhà trên lô đất hình tam giác có cửa ra vào nhìn ra góc thì không ổn mà nên quay ra phía bên cạnh. Nên xây nhà vào xế của góc như mảnh đất hình con sò thì giữ được tiền bạc. Còn nếu nhà nằm chính giữa lô đất, cửa đốỉ vối góc đất thì nguồn thu nhập của người trong nhà sẽ kém.
Cách khắc phục: Hãy trồng trụ cờ hay cây để che gió ấy đi.
+ Vối một lô đất có dạng như lưng lạc đà thì căn nhà nên xây tại trung tâm lô đất nếu đủ chỗ (phía trưốc lô đất phải rộng gấp hai chiều cao căn nhà). Vị trí xấu là ở hai cái bưóu lạc đà. Nếu căn nhà xây nơi bưóu trái thì gia đình sẽ gặp nhiều đau thương và nếu xây bên bưốu phải thì con cái gặp trở ngại trong đòi sống.
Cách khắc phục: Xây thêm phần phụ cho gia đình (cách giải cho bướu trái) và phần phụ cho con cái và “tử tức” (cách giải cho bướu phải) phần của chủ phòng – phòng ở của chử gia đình.
+ Lô đất chữ L hay lô không có góc cạnh có thể kém may mắn cũng như một phần đời của người sinh sống trong ngôi nhà đã đánh mất.
Cách khắc phục: Nếu nhà chưa xây, hãy xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất, và phải cách xa góc ấy ít nhất bảy mét. Trồng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Theo cách chữa này thì sự thành công có thể đạt được dù đó là một dạng thất cách.
+ Đối vói lô đất chữ T, hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ T thì thăng tiến nghề nghiệp, nhưng lại kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Nếu đường và mảnh đất ở phía trên chữ T thì người sống trong ngôi nhà sẽ gặp nhiều đau khổ về con đường hôn nhân và tiền bạc.
Cách khắc phục: Hãy trồng loại cây leo dọc cạnh dưối chữ T.
– Đường sá: Đường sá cũng giống như sông ngòi, nó là phương tiện để chuyển khí. Những đường cong và đường viền theo tự nhiên rất phù hợp cho việc luân chuyển đường khí. Còn những đường lộ thẳng tắp lại vận khí quá nhanh và trở nên nguy hiểm. Nó giống như mũi tên gọi là “tử” khí.
Cách khắc phục: Treo gương trên cửa ra vào hưống ra đường, làm một lạch nưóc, một cái cánh gió hình mũi tên ở khoảng cách giữa đường và nhà.
Đường lộ cho xe chạy cũng là đường khí vận hành, nó nối liền căn nhà với mạch chính của con đường. Đường này nên làm bằng phẳng, lượn khúc và tương đốì cao bằng đường cái thì tốt hơn, và để loại trừ trục khí bên ngoài.
+ Con đường giông như chĩa ba ở trước cửa nhà là ý nghĩa tình cha con thường xô xát và gia đình bất hoà, mỗi ngưới đi mỗi ngã.
Cách khắc phục: Sơn chấm đỏ hay xây gạch thành chấm gạch ngang đường đi, đường xe.
+ Một hình Bát quái xây ở trưốc nhà làm tổn thương tình cảm họ hàng giữa các dòng tộc con cháu (cửa ra vào là vị trí “Thủy” của nhà còn ở cuối đường là cung “Hoả” khiến nó khắc chê và hủy hoại liên hệ của nhau.
Cách khắc phục: Đặt đèn trụ, trồng cây, vòi phun nước, hoa lá hay quạt gió trong giữa hình Bát quái.
+ Đường lộ hẹp lại ở đoạn cuối có nghĩa là nghề nghiệp và tiền bạc bị hao mòn dần đi. Đường có chỗ tệ hại nhất là độ dốc của nó bị chìm mất, không thể nhìn thấy đoạn CUỐI của nó.
Cách khắc phục: Đặt trụ đèn pha ở chỗ hẹp nhất cho chiếu lên chóp mái nhà để làm những cơ may quay vòng lại về nhà. Nếu đường lộ dốc xuống thì hãy xây lại trụ gạch ở gần cuối đường để chuyển khí về. Nếu đường lộ dốc vào nhà, hãy đặt đèn đằng sau nhà để vận khí lên chỗ cao nhất của mái nhà.
+ Nếu đường nhỏ hơn bề ngang cửa chính thì khí dẫn vào nhà bị thiếu, dịp may của người ngụ cư sẽ bị nghẽn lại.
Cách khắc phục: Mỏ rộng con đường dẫn khí.
– Lối ra vào: Lối ra vào có thể ảnh hưởng đến người cư ngụ trong nhà. Ngõ vào phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa. Dẹp bỏ những thứ cản trở gần lối ra vào như cây côi, cột, vách tường… làm cản trở khí vận, cản trỏ dịp may kiếm tài lộc và sức khoẻ. Tuy nhiên, cây cối ỏ khoảng cách an toàn với ngõ vào lại thuận tiện trong việc bảo vệ nhà cửa.
Những lối đi cũng có ảnh hưởng tương tự. Nếu lổi đi gần bên nhà cửa rất hẹp, nhỏ thì khí người sống trong nhà sẽ bị tù túng và mất quân bình.
Cách khắc phục: Mở rộng lối đi hoặc tránh trồng cây lớn, cây rậm và bụi cây gần nó. Treo khánh trưốc cửa.
Chúng tôi xin giới thiệu một sô” ví dụ:
+ Theo thông lệ, lốì đi vào tốt tạo cảm giác thoáng, thênh thang. Lốì đi tới cao ốc phải rộng.
+ Lổĩ đi hẹp sẽ giới hạn nghề nghiệp và cả triển vọng tài chính. Nếu nhà nằm trên triền dổc thì ngõ vào nhìn xuống đồi tốt hơn là cửa ra vào nhìn lên đồi.
+ Nếu có bậc cấp thì nó phải lên xuống dần chứ không quá dốc. cửa ra vào phải mở ra trên thềm rộng. Bậc cấp hẹp và dốc không giữ được tiền bạc. Bậc thang từ trên đu xuống nhà thì xấu, làm người trong nhà phải tranh đấu vất vả trong nghề nghiệp. Để giải quyết trường hợp xấu, người ta đặt đèn pha chiếu từ sau nhà chiếu lên mái.
+ Bụi cây trồng làm vinh không khí trong nhà, cây côi tươi tốt và lối đi cần thông thoáng, nếu cây mọc rậm quá thì phải cắt xén.
+ cổng ngõ (mặt tiền) tạo cho ngôi nhà một vẻ thoáng đãng và lối vào nhà, để ý đến cột chông mái. Cột chông không quá lớn và gần sát cửa ra vào. Cột tròn tôt hơn vuông, vì vuông có thể là nguyên nhân gây bại sản. Để giải quyết cho cột vuông, trồng nho leo cột. Đôi với cột to lớn sừng sững ta treo gương ngang tầm mắt hay hàng chữ “xuất nhập an bình” trên cột đó.
+ Lối đi dẫn đến cửa ra vào có thể cong vòng cánh cung hoặc có cây trồng gần đó đều được.
– Ao hồ: Ao hồ hay có chỗ chứa nước gần nhà thì tốt. Ao hồ giúp cho gia chủ thêm phần thịnh vượng. Tuy nhiên, cần chú ý giữ nưốc trong sạch và có cá. Nưốc đục là biểu tượng thu nhập kém, cá đem đến vận may.
Độ lớn của ao hồ và vị trí của nó phải cân đốì trong lô đất ở. Nên đặt gần nhà cho người ỏ được hưởng Thủy khí. Tuy vậy, nếu ao hồ quá gần nhà hay rộng quá thì căn nhà bị thăng khí gây nhiều xui xẻo.
Cách khắc phục: Hãy làm một lối đi lượn khúc từ hồ vào nhà để kéo dài khoảng cách của nguồn nưốc lốn và quá gần như vậy. Và để làm giảm độ rộng lớn của nó thì bạn có thể đặt một ngọn đèn hay một vườn đá tảng hoặc trồng một cây đối lại vói hồ ở sau căn nhà.
Hồ tắm cũng như hồ ao, làm hồ tắm hình quả thận ôm lấy nhà là tốt nhất. Nếu hồ hình chữ nhật tránh để góc của nó chĩa vào nhà.
+ Hồ cá hình cong mở ra, người ở nhà có tiền nhưng sẽ bị hao đều đều, nó trôi đi khỏi.
Cách khắc phục: Đặt đèn pha ở hai góc trưồc nhà chiếu lên mái nhà.
+ Nếu ao, hồ hơi vuông góc hay chữ nhật mà góc nó chĩa vào nhà thì người nhà sẽ đau ốm, hao tài.
Cách khắc phục: Làm vòi phun nưốc hay trồng cây đối diện góc hồ để bảo vệ nhà.
– Cửa, ngõ – nẻo dẫn khí và đón vận may: Cửa ra vào và cửa sổ là nẻo dẫn khí vào và đón vận may đến. Theo đúng cách thì các cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí vận chuyển khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, không nên qua nhà nhanh và cũng không nên quá chậm.
Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mỏ ra cho khí và ấn tuỢng đầu tiên của người nhà là một điều vô cùng quan trọng trong thuật Phong thủy, nơi này cần sáng sủa, khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Như thế khí của người cư ngụ được hưng phấn và điều hòa.
Xin đưa ra một số vấn đề và cách chữa những cấu trúc lệch lạc của ngôi nhà để các bạn tham khảo:
Cánh cửa mỏ ra nghịch chiều sẽ kiềm chặt khí và vận may của người cư ngụ.
Cách khắc phục: Đổi cửa ra vào theo chiều thuận, treo gương trên tường để tạo không gian rộng thêm hoặc đặt đèn hay chuông tự động reo khi có người mở cửa.
+ Nếu một người về nhà hàng ngày mà cứ được “bức vách” dàn chào làm dội khí đều đều thì bảo đảm là sẽ vất vả cuộc đời.
Cách khắc phục: treo gương trên vách tường theo hình vẽ giúp khí chuyển vào khoảng không gian dội khí.
+ Một lối vào hẹp và tối cũng cản sự vận khí và cản trỏ may mắn của người cư ngụ. Nếu ngõ vào là một hành lang hẹp sẽ khiến sức khỏe yếu kém về đường hô hấp và khó sinh nở cho phụ nữ. về tâm lý, một lối đi hẹp, đèn mờ gây ra sự thất vọng, dẫn đến việc người sống trong nhà cáu kỉnh và có tâm trạng u buồn.
Cách khắc phục: Đặt một ngọn đèn sáng trên trần và một tấm gương trên vách cận cửa để tạo chiều sâu.
+ Cửa thông luôn: Trong Phong thủy cửa thông luôn là cần thiết. Đặt cửa thất cách gây hậu quả xấu và sự lục đục trong nhà chủ nhân, cửa thông luôn ngay hàng vối nhà thường là tốt và mỏ ra hông xếp lên nhau. Tuy nhiên tránh làm phòng tắm cửa đôi. Điều này làm người nhà mắc bệnh dọc theo đường giữa cột sống và giữa vùng bụng trưóc (theo mạch Nhâm, Đốc) từ đó sức khỏe và tiền bạc đội nón ra đi.
Cách khắc phục: Treo gương trên hai cánh cửa nhìn ra lối đi.
+ Nếu cánh cửa chính đốỉ thẳng vối cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh khiến cho nhiều cơ hội đến rồi tuột khỏi tầm tay người trong nhà. Khoảng cách hai cửa này càng ngắn thì càng làm cho hoàn cảnh thêm khó khăn – mà khoảng cách càng xa thì càng tốt hơn vì điều này tạo cơ hội cho sự vận hành của khí.
Cách khắc phục: Treo khánh, cây kiểng hoặc Thủy tinh cầu nhằm tán khí và rải cơ may đều khắp trong nhà.
+ Cửa đối diện thông luôn nếu hơi lệch đi một chút, nó có thể gây trỏ ngại cho sức khỏe, sự nghiệp và gia đình. Cách xếp đặt nguy hiểm này coi như “vết cắn trộm” và gây ảnh hưởng không tốt sang người trong nhà. Góc các khung cửa sắc như dao cũng ảnh hưỏng xấu đến người nhà.
Cách khắc phục: Treo một vật dụng trang hoàng ngay tầm mắt, nơi tạo sự chú ý của mọi người ở khung cửa.
Nếu một cửa ra vào lớn hơn cửa đối diện, nó có thể tốt hơn hay xấu tùy theo trường hợp. Tốt, nếu cửa lớn mở vào phòng rộng như phòng ngủ hay phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho hay phòng tắm. Nhưng nếu cửa lớn hơn mỏ vào nhà bếp hay nhà kho và cửa nhỏ hơn mở ra phòng ngủ thì xấu, vì theo quan niệm của người Trung Hoa thì: “lớn nuốt nhỏ”. Khí của nhà bếp, phòng tắm hay nhà kho sẽ tràn ngập khí phòng ngủ, như thê sinh hoạt ở nhà sẽ giảm sút. Ví dụ: cửa ra vào lớn hơn mở ra phòng tắm làm phí thì giờ và thường gây ra những bệnh ở vùng bụng. Người nhà này có thể bị những rối loạn về tiêu hóa hay bàng quang, hay đi khỏi nhà và tốn nhiều thì giờ sửa soạn cho việc ra đi. Nếu cửa lớn hơn mở ra nhà kho, người trong nhà sẽ có khuynh hướng để thì giờ cho việc trang điểm. Nếu cửa lốn hơn mỏ ra nhà bếp, người ở nhà sẽ bị ám ảnh với việc nấu nưống, đồ ăn và đồ uống.
Cách khắc phục: Treo một cái gương rọi lên cửa lớn hơn để chiếu vào phòng ngủ, như thê cả hai cửa ra đường như dẫn đến phòng ngủ.
+ Để cho nhà cửa và văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. Mỗi cửa biểu hiện cho một cái mồm khác nhau với tiếng nói riêng của nó. Đe tránh cho nguời.nhà khỏi cãi cọ tai tiếng ta treo những gương soi trên cửa ra vào hay đặt đèn cho sáng sủa hoặc treo khánh trên cao.
Một cửa ra vào ở CUỐI hành lang dài sẽ làm sức khỏe người nhà nguy hiểm, lại thêm các chứng rắc rối về đường tiêu hóa sẽ gây ra vì dòng khí di chuyển nhanh, thổi tuột trên tường làm cho người nhà cảm thấy bứt rứt không yên, tác động vào thần kinh và sự tiêu hóa của người ta và làm cho họ dễ nổi giận.
+ Một cửa ra vào ỏ cuối hành lang cũng gây nên tử vong và có thể cản trở dịp may mắn, thăng tiến trong làm ăn.
Cách khắc phục: Treo gương soi trên cửa đó hay trên tường để chuyển hưống dòng khí mạnh và để tạo tầm nhìn dài hơn, nhờ thê người trong nhà có ấn tượng và hy vọng vào sự thăng tiến. Không treo gương thì họ » sẽ không có đường tiến. Hành lang phải giúp cho khí vận hành và con đường tương lai người ỏ đó cũng rộng mở hơn.
+ Nếu một cửa ra vào quá rộng ở trong nhà hay trong phòng thì khí sẽ tràn ngập vào phòng, nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi nữa thì người trong nhà đó cũng không thế giữ được của.
Cách khắc phục: Sơn phản màu đậm ở phòng tiền sảnh như đen, xanh thẫm, nâu, tím… hay đặt một vật nặng nơi cửa vào nhưng không gần cửa quá.
Tỷ lệ cửa ra vào và cửa sổ thì cũng được xem xét kĩ vì nó ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình, cửa ra vào đại diện cho cái miệng của cha mẹ. cửa sổ đại diện cho tiếng nói của các con. Nếu cửa sổ nhiều hơn cửa ra vào với tỷ lệ ba trên một thì sẽ gây ra tranh cãi, con cái hay cãi lời cha mẹ. Tương tự như thế: Nếu cửa sổ tỏa rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường sự chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ. Một cửa sổ lớn rộng với những ô nhỏ thì được.
Cách khắc phục: Để tạo sự hòa hợp trong gia đình, treo một cái chuông hay khánh nhạc gần cửa ra vào như thê khi mở cửa thì tiếng nói của cha mẹ sẽ được nghe thấy rõ ràng.
– Cầu thang: cầu thang được coi là quan trọng trong Phong thủy, cầu thang dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nó phải rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng vì trần thấp. Nếu tối và thấp, khí sẽ bị chặn lại, hãy treo 1 tấm gương lên trần và tăng cường chiếu sáng để làm tăng nguồn khí. Tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì kiểu này không dẫn khí lên trên được.
Cách khắc phục: Bài trí cây cảnh trong chậu, đặt dưới cầu thang để giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên đầu cầu thang. Nếu bậc thang dựng quá gần vào một
vách tường thì treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách.
Người Trung Hoa tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào (cửa chính) – cái đó khiên cho khí và tiền bạc tuôn chảy mất.
Cách khắc phục: Treo một khánh nhạc hay quả Thủy tinh cầu vào giữa bậc thang cuối vối lối vào để làm nhẹ dòng khí chuyển.
Nếu nền nhà không có bậc cấp thì người ở trong nhà sẽ phải 3 chìm 7 nổi. Đời sống, tình cảm và công việc không đều đặn và gặp nhiều khó khăn trở ngại. Nhà trệt nay nhà song lập là tốt nhất. Nhà có bậc cấp (nền chia ra chỗ cao, chỗ thấp) nên làm bậc đi càng rộng càng tốt giúp khiến cho chủ nhà lên xuống an toàn, vững chắc hơn.
Nếu căn phòng có bậc cấp, giường ngủ phải đặt ở phần cao hơn, nhưng không nên để quá tù túng. Nhà có nhiều bậc cấp trong nền nhà làm hại cho nghề nghiệp và sức khỏe của thân chủ, cách tốt nhất là làm bậc lên xuống rộng lớn và viền cây cối, bậc thang uổn hình cung là tốt đẹp cả.
Nhưng cầu thang xoáy trôn ốc thì nguy hiểm, nhìn xuyên xuống như cái nút chai, cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra giông như cái lỗ hổng trong nhà. Nếu cầu thang để gần trung tâm căn nhà, chủ thể đau tim và có vấn đề trở ngại với thuốc men trong vòng ba năm.
Cách khắc phục: Gói cây nho hay vật gì xanh đặt trên tay vịn rồi thiết trí đèn sáng trên trần chiếu xuông cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí.
– Trần nhà: Trần nhà phải đủ cao và đủ ánh sáng. Trần thấp trong một không gian tù túng sẽ làm cho người trong nhà yếu đi vì kém khí và khiến cho họ cảm thấy bị áp lực và lâu dần bị đau đầu.
Cách khắc phục: Treo gương lên hai bên tường cho tạo cảm giác mở rộng.
– Xà: Trong Phong thuỷ học thì nhà mà để lộ xà ra được xem là làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí cũng như không tạo may mắn cho chủ nhà vì bộ xà thường tạo ra sức ép cho bên dưới nó như: chỗ làm việc, nơi ăn uống, ngủ nghỉ do đó nó ảnh hưỏng vào sức khỏe và tư idò.-ìg chủ nhà.
+ Xà trong phòng ngủ có thể gây ra một số’ vấn đề tùy theo vị trí của nó. Vì xà trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi buồn ôn, xà thẳng vùng bụng thì bộ máy tiêu hóa kém, còn xà trên vùng chân thường làm trở ngại cho những động lực về di chuyển trong đời sống.
+ Xà nằm trên lò sưởi hay khu vực phòng ăn thì chắc chắn làm hao tiền của, đặc biệt cho vay sẽ không đòi được.
+ Xà ở trên chỗ làm việc khiến cho đau yếu, bệnh
tật.
+ Nếu giường ngủ, bàn làm việc hay lò bếp không dời chỗ được bên dưối xà, thì các chữa là treo hai chiếc sáo tre, buộc trên sáo hai mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình Bát quái vối xà đó và giúp cho khí dễ vận chuyển bên dưới khu vực đó. Một phương pháp khác là viền những dải lụa đỏ chạy dọc theo cái xà đó.
+ Xà ở một nơi như trong tiền sảnh có thể làm không khí không lưu thông đều cho cả nhà.
Cách khắc phục: Bài trí đèn trần với ánh sáng chan hòa làm thành một trần giả, như thế không những nguồn khí thông suốt mà còn khiến cho khí của chủ nhà mạnh thêm.
– Góc: Góc lồi trong kiến trúc nhà ở được xem là kém may mắn.
Cách khắc phục: Để giải quyết trường hợp này người ta treo gương hoặc một bên hay hai bên góc lồi để làm nhẹ đi cạnh của góc; cách khác là, trồng một cây leo lên để phủ lên cạnh đó hay treo một quả cầu Thủy tinh ở ngay trước góc cạnh.
– Cột: Cột ở trong nhà nên dùng tròn thay cho vuông để khí dễ di chuyển. Vì ngoài sự cản khí cột vuông còn có những cạnh sắc chĩa ra như đe dọa gia chủ.
Cách khắc phục: Bài trí gương trên bốn mặt cột để khí dễ di chuyển.

Bình luận đã bị đóng.