Hình dạng mảnh đất xây dựng nhà ở nên như thế nào?

Hình dạng mảnh đất xây dựng nhà ở nên như thế nào?

Hình dạng mảnh đất chắc chắn còn nhiều hơn cả toán học. Nó bao gồm cả: hình vuông, hình chữ nhật, tròn, méo, nửa tròn, méo tròn, méo vuông, tam giác cân, tam giác vuông, ngũ giác, lục giác, bát giác, hình thang, hình bình hành, hình gà, hình cóc, hình rắn, hình chuột, hình hổ quay đầu, hình voi phục, hình lưỡi liềm, hình ngôi sao…
Tuy nhiên, xu thế chung của phong thuỷ truyền thống là chuộng hình tròn và vuông. Có thể tròn là biểu tượng của Trời, vuông là biểu tượng của Đất (quan niệm cổ) tượng hình trong đồng tiền chinh cổ tròn ngoài, vuông trong. Cũng có thể bởi vuông và tròn chứa đầy một cái Bát quái với tám điều mà người đời cho là thiết yếu với cuộc sống của mình. Tám điều ấy là: Sự nghiệp (1), Hôn nhân (2), Gia đình (3), Tiền của (4), May mắn (5), Con cái (6), Trí thức (7), Danh tiếng (8).
Vậy nên, mảnh đất dù là hình dạng gì thì cũng nên xây dựng căn nhà trên một hình vuông hoặc chữ nhật, để được tiện ích, cát tường.

Với mảnh đất rộng, thực hiện điều này không khó. Nhưng với miếng đất quá hẹp hoặc không thể bố cục thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì nên sử dụng các giải pháp nhập thế đưa miếng đất về hình vuông hoặc chữ nhật trong phạm vi có thê của nó. Nói thì dễ, nhưng dịch chuyển một miếng đất hình tam giác, hình méo tròn, hình đuôi chuột… về khuôn hình vuông hay chữ nhật là điều vô cùng khó. Khó không phải là bởi không thể làm được mà khó thuộc về suy nghĩ, tập quán và hoàn cảnh khiến chủ đầu tư không thể thực hiện. Trong các trường hợp nan giải này, xuất thế là giải pháp.

Bình luận đã bị đóng.