Hướng dẫn làm lễ cúng khai trương cửa hàng hay công ty

Hướng dẫn làm lễ cúng khai trương cửa hàng hay công ty

Ngày nay khi khai trương cửa hàng hay cơ quan người ta thường tổ chức lễ ra mắt vô cùng long trọng và đầy lễ nghi với mong muốn công việc làm ăn luôn được suôn sẻ và phát đạt.

Trong lễ khai trương người ta thường trang hoàng lộng lẫy, bày biện đẹp… để tiếp đón những vị khách khai trương đầu tiên. Nhưng trước khi tiếp đón khách gia chủ thường làm lễ cúng xin Thổ Thần cai quản xin phép cho khai trương và phù hộ độ trì cho việc làm ăn được an lành và đông khách.

Nhưng cách làm lễ cúng và khai trương cửa hàng, công ty như thế nào hẳn nhiều người chưa rõ vì thế hôm nay http://nghiledongtho.com xin chia sẻ cho các bạn biết về cách sắm nghi lễ và văn khấn cúng khai trương như sau:

Lễ vật làm lễ khai trương công ty, cửa hàng

Lễ vật làm lễ khai trương công ty, cửa hàng

Lễ vật chuẩn bị để làm lễ khai trương

Lễ vật làm lễ khai trương nhiều hay ít, lớn hay bé thì tùy theo điều kiện của gia chủ mà thành tâm nhưng tối thiếu bạn phải có những thứ cần thiết với một mâm cúng khai trương như sau:

 • Mâm ngũ quả, lọ hoa, 3 đĩa xôi, 3 chén nước trắng, 3 chén nước chè, 2 cây nến, đĩa trầu cau, một bộ lễ vàng mã, 1 con gà luộc, 1 đầu heo luộc (hoặc quay, hay 1 con lợn sữa quay tùy điều kiện), một bát hương hoặc bát gạo để cắm hương.

Chọn ngày và giờ cúng lễ khai trương

Trước khi làm lễ khai trương bạn nên xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Cách làm lễ khai trương

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.

Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai chương rồi đó. Tiếp tục tiến hàng mời khách vào cửa hàng.

Nếu chọn người hợp tuổi với gia chủ khai trương mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Làm lễ khai trương cửa hàng giúp công ty làm ăn phát đạt

Làm lễ khai trương cửa hàng giúp công ty làm ăn phát đạt

Văn khấn, văn tế làm lễ khai trương

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
 • Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
 • Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
 • Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
 • Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
 • Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………….
 • Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.
 • Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
 • Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.
 • Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.”
 • Sau khi khấn và thắp 3 nén nhan trên bàn (Có thể có thêm nhan để thắp một vài góc nữa quanh cơ sở) bạn xin lui và chờ dọn bàn, đốt bộ lễ giấy, vàng mã sau khi 3 nén nhan này tàn.

Bài hướng dẫn trên của chúng tôi hy vọng giúp ích cho bạn biết cách làm lễ khai trương theo đúng nghi lễ giúp mang lại cho công ty hay cửa hàng của bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

Bình luận đã bị đóng.