Không thể bỏ qua 8 điều lưu ý này khi về nhà mới

Không thể bỏ qua 8 điều lưu ý này khi về nhà mới

Đối với những người có nguồn tài chính eo hẹp để sở hữu một ngôi nhà phải vay tiền ngân hàng mua nhà. Tuy nhiên, khi vay mua được nhà thì họ lại chỉ chú ý đến việc làm sao trả lãi suất hàng tháng mà quên đi những điều cần phải làm khi bắt đầu một cuộc sống mới khi dọn về nhà mới. Bởi vậy việc làm sạch không gian sống và loại bỏ những nguồn khí tiêu cực là một trong những việc cần phải quan tâm. Hãy biến căn hộ mà bạn mua thành một nơi đáng sống, đừng để áp lực tài chính đè nặng mà quên đi những điều cần thiết trong cuộc sống.

Điều 1: Chọn ngày lành tháng tốt đẻ dọn về nhà mới

về nhà mới
Lựa chọn ngày giờ tốt hợp với gia chủ để về nhà mới

Việc quan trọng nhất khi về nhà mới là chọn ngày lành tháng tốt. Theo quan niệm khi chuyển nhà người ta thường chọn ngày “thủy” và trành ngày “hỏa” việc chọn ngày có thể nhờ thầy phong thủy hoặc những người biết xem ngày đẹp. Ngày về nhà mới được lựa chọn dựa vào 2 yếu tố chính là ngày tháng năm sinh của gia chủ và lịch âm để lấy ngày tốt nhất.
Không chỉ chọn ngày tháng đẹp về nhà mới mà bạn còn phải chú ý đến giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà. Đừng nên chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ, tốt nhất nên chuyển nhà vào trước 15h (tức 3h chiều).  Nhiều người vay mua nhà dự án thường không chú ý đến điều này, khi dự án hoàn thành là chuyển về nhà mới.

Điều 2: Làm nghĩ lễ cúng thổ địa và thần linh

Đây là một trong những điều bạn không thể bỏ qua khi về nhà mới. Khi dọn về nhà mới bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa nơi cai quản khu nhà của bạn. Đây là một nghi thức tâm linh không thể bỏ qua đối với người Việt Nam. Thắp hương như báo cáo với các vị thần về việc sinh sống tại đây và cầu cho gia đình được bình an. Thường thì mâm lễ dâng thần linh, gia tiền ngày nhập trạch được bày biên trang trọng gồm có: Xôi, gà, rượu thịt, bánh kẹo, hoa quả, trầu cau, vàng mã, hương, hoa,…
Có thờ có thiêng có kiêng có lành là tâm niệm từ xưa đến nay. Việc làm nghi lễ này góp phần gìn giữ sự hanh hông, bình an cho gia đình bạn, cái tâm luôn được thoải mái và biến ngôi nhà của bạn là nơi bạn đáng sống.

>>> Đừng bỏ qua: Sau khi vay tiền xây nhà nhất thiết phải chú ý đến nghi lễ động thổ

Điều 3: Xông nhà mới để xua đi chướng khí

về nhà mới
Xông nhà để xua tan chướng khí đón luồng khí mới

Nếu bạn vay mua nhà cũ thì việc xông nhà là điều cần thiết. Xông nhà sẽ giúp xua đi những chướng khí tích tụ trong nhà lâu ngày, đồng thời cũng loại bỏ côn trùng có hại. Nên xông nhà bằng các loại cây cỏ thiên nhiên như rễ cây, bột trầm, hương liệu, nhang thơm. Khi xông nhà nên đốt vào một chiếc  siêu đất có tay cầm để tránh bị bỏng tay đẻ khói ra từ vòi, chú ý mở cửa chính và các cửa sổ để khí xấu theo khói đẩy ra khỏi nhà.
Nguyên tắc xông nhà mới là từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Cần xông kỹ ở các góc tường nơi có khả năng ẩm mốc cao. Đặc biệt chú ý khi xông nhà hãy bật tất cả các thiết bị đèn trong nhà để tăng thêm dương khí, nhiệt khí.

Điều 4: Luôn vui vẻ khi chuyển về nhà mới

Hiểu việc vay tiền mua nhà sẽ khiến tâm lý của bạn luôn có cảm giác, lo âu, mệt mỏi bởi phải lo lắng số tiền phải trả. Tuy nhiên, cần gạt bỏ điều này sang một bên và vui vẻ vì được sở hữu ngôi nhà của chính mình. Không khí tươi vui để bắt đầu cho những khỏi đầu mới giúp mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Nhất định khi chuyển nhà không được giữ tâm trạng buồn bã hay giận giữ bởi nó sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ. Hãy nói và làm những việc may mắn khi chuyển nhà thì việc trả nợ để ở ngôi nhà cũng chẳng khó khăn gì với gia đình bạn cả.

về nhà mới
Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái khi về nhà mới

Điều 5: Về nhà mới nên để đèn sáng 3 đêm liên tiếp

Đêm đầu tiên ở một nơi ở mới nên bật tất các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau. Việc này giúp cho khí trong nhà vượng không tắt. Khi mới chuyển nhà đến điều tốt nhất là bạn nên để đèn trong 3 đêm đầu tiên.
Đêm đầu tiên ngủ ở nhà mới chủ nhân nên nằm ngủ khoảng vài phút rồi dậy làm một việc bất kỳ gì đó rồi tiếp tục đi ngủ. Việc làm này có nghĩa việc đi ngủ rời lại trở dậy.

Điều 6: Khi về nhà mới chiếu và bếp nấu cần chuyển vào nhà đầu tiên

Khi về nhà mới theo quan điểm của người xưa thì vật mang đầu tiền vào nhà là chiếc đang sử dụng rồi đến bếp nấu và tuyệt đối không mang nước, chổi quét nhà, bếp điện,… vào nhà trước.
Nên nhớ những đồ đạc trong nhà phải do các thành viên trong gia đình tự dọn đến và bài cũng tổ tiên, gia thần cũng phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những người chuyển nhà giúp đi theo sau và tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Điều 7: Giúp vẫn khí trong nhà luân chuyển bằng cách treo chuông gió

về nhà mới
Treo chuông gió trước của nhà hoặc cửa nhà khi dọn về nhà mới

Theo phong thủy thì việc treo những vận dụng dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà thường được treo vào cửa sổ hoặc cửa ra vào. Hãy lựa chọn những chiếc chuông gió bằng kim loại và phát ra âm vực cao.
Theo quan niệm của người xưa thì âm thanh của kim khí sẽ có khả năng xua đi tà ma và bệnh dịch, đồng thời đem đến may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ ở nơi này. Không chỉ vậy những âm thanh phát ra từ chuông gió cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn thêm hưng phấn, tươi vui và hướng thiện.

Điều 8: Đung nước sôi và mở vòi nước chảy khi về nhà mới

Ngày đầu tiên khi về nhà mới, nhất định bạn phải đung một ấm nước sôi với mục đích giúp cho nguồn tại của gia định luôn sục sôi, dồi dào. hãy đậy bồn tắm trong nhà và bồn rửa bát. Rồi mở vòi nước để chảy thật chạm trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ. Đối với các phòng hãy bật quạt quay về mọi hướng tránh không được để gió thôi ra hướng cửa chính.

Đừng bỏ qua 8 điều lưu ý này khi về nhà mới bởi nó cũng giúp phần nào cho tâm lý của bạn khi về ở. Giải tỏa tâm thế để cũng cố gắng trả nợ hàng tháng cho khoản vay mua nhà. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Bình luận đã bị đóng.