Lưu ý giúp lễ khởi công dự án suôn sẻ và thành công

Lưu ý giúp lễ khởi công dự án suôn sẻ và thành công

Nghi lễ khởi công dự án được thực hiện nhằm mục đích cầu mong mọi sự tốt lành, đem lại thuận lợi trong quá trình thi công. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để chính thức thông báo rộng rãi đến đối tác, nhà đầu tư và khách hàng về ý nghĩa, mục tiêu của công trình.

Người Việt Nam thường quan niệm rằng đầu xuôi thì đuôi lọt, do đó các quy trình diễn ra nghi lễ động thổ cần phải được xem xét chi tiết và cẩn trọng từ những giai đoạn chuẩn bị.

Quy trình để tổ chức buổi lễ khởi công thì bước đầu tiên bạn phải làm là xin giấy phép tổ chức theo quy định của nhà nước, rồi sau đó chọn ngày đẹp để triển khai. Chọn ngày là một bước vô cùng quan trọng bởi vì nó được quan niệm là sẽ có tác động đến sự thành công của dự án.

Ông bà ta thường quan niệm khởi đầu bất cứ việc gì thì cũng nên chọn ngày đẹp trong 21 ngày tốt sau đây: “Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Dậu, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Mẹo, Nhâm Dần, Tân Mùi, Canh Tuất, Ất Tị , Bính Ngọ, Giáp Thìn, Nhâm Thìn, Kỷ Dậu, Tân Hợi , Đinh Sửu, Bính Thìn, Canh Thân”. Đây được coi là thời điểm tốt khi Trời Đất giao hòa, Thái Dương chiếu tới đem lại mọi sự tốt lành, thuận lợi để khởi đầu.

Ở mỗi khu vực khác nhau, dựa trên văn hóa, phong tục khác tương ứng sẽ tổ chức nghi lễ động thổ theo những cách khác nhau. Phần lớn các dự án tại Hà Nội đều tổ chức lễ khởi công theo nghi thức chung. Vị trí của dự án hợp phong thủy rất được các chủ đầu tư quan tâm, dự án chung cư Hà Đông Park View sở hữu nhiều lợi thế về vị trí được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

Bước tiếp theo sau khi chọn được ngày thích hợp là liệt kê danh sách các khách mời danh dự tham dự buổi lễ, thường sẽ gồm có những thành phần khách mời như sau: đại diện chính quyền địa phương, những khách hàng thân thiết, cơ quan truyền thông, đại diện ngân hàng, các nhà cung cấp và ban lãnh đạo công ty.

Một nhiệm vụ cũng quan trọng không kém là lên nội dung chương trình, thiết kế thiệp mời, baner, sân khấu, backdrop. Việc này bạn có thể tự lên kế hoạch với bộ phận truyền thông của công ty hoặc làm việc với một bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Nghi lễ khởi công thường không đòi hỏi sự ấn tượng và độc đáo giống như những sự kiện khác mà yêu cầu của tòan bộ chương trình là sự trang trọng. Theo truyền thống, một số hoạt động chính trong lễ khởi công gồm có: đánh trống, múa lân, pháo hoa, văn nghệ, bài phát biểu và nghi thức các đại biểu đeo găng tay xúc đất.

Như vậy, lễ khởi công dự án không chỉ mục đích cầu mong nhiều sự may mắn, thuận lợi cho quá trình thi công hoàn thiện, vận hành mà còn là cơ hội quảng bá hình ảnh của công ty và dự án đến với công chúng.

Xem thêm tin tức về thị trường BDS trên trang nghiledongtho.com

Bình luận đã bị đóng.