Năm 2017 lễ động thổ cần lưu ý những gì?

Năm 2017 lễ động thổ cần lưu ý những gì?

Ở Việt Nam, nhiều người thường hiểu phong thủy với văn hóa tâm linh, tín ngưỡng là một, vì vậy phong thủy vẫn bị coi là mê tín.

Những nghi lễ xây nhà như động thổ, cất nóc thường được coi trọng khâu cúng lễ, trong khi các vấn đề về phong thủy lại bị xem nhẹ và bỏ qua. Bởi vì đơn giản mọi người hiểu rằng tổ chức nghi lễ động thổ, cất mái nghĩa là đã đảm bảo các yếu tố của phong thủy.

Hậu quả của điều này đã được minh chứng qua nhiều trường hợp động thổ sai vị trí hoặc không đảm bảo các nguyên tắc phong thủy nên công trình cũng như chủ nhân không gặp được may mắn, thuận lợi. Vậy tiến hành nghi lễ động thổ đáp ứng được những yêu cầu phong thủy cần những yếu tố nào?

Chọn tuổi của người động thổ

Chọn tuổi người động thổ (chủ nhà) cần tránh những năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì những năm này là năm hạn, việc động thổ sẽ gây ra nhiều rủi ro và không may mắn cho gia chủ. Năm 2017, những người có tuổi Dần, Ngọ và Tuất dù được tuổi cũng tránh động thổ hay cất mái, sẽ gây ra hậu quả không tốt.

Quang cảnh nghi lễ động thổ dự án chung cư Gamuda Gardens

Giải pháp cho trường hợp không được tuổi sẽ là mượn tuổi người không phạm các năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để tiến hành động thổ. Tuy nhiên, việc mượn tuổi không chỉ đơn thuần yêu cầu tuổi không phạm mà cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sau:

– Đối với nhà ở: Chọn người mượn tuổi phải là người có cùng huyết thống và nhiều tuổi hơn chủ nhà, trường hợp người mượn tuổi là phụ nữ thì cần chọn người độc thân.

– Đối với các dự án: Chọn người có chức vụ  cao nhất trong công ty chủ dự án.

Cân nhắc vị trí động thổ

Phần lớn mọi người thường động thổ tại vị trí bốn góc nhà và ở giữa. Tuy nhiên, đó là việc làm do thiếu kiến thức về phong thủy và có thể dẫn tới những hậu quả không hay. Thực tế là mỗi năm, phong thủy cho rằng chỉ có một phương vị an toàn để động thổ.

Cách xác định phương vị, chúng ta sẽ tiến hành lấy tâm đất rồi chia thành 8 cung như sau, theo Địa lý phong thủy Lạc Việt:

– Hướng Bắc thuộc cung Khảm (337,5 độ – 22,5 độ)

– Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn (292,5 độ-337,5 độ)

– Hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn (22,5 độ – 67,5 độ)

– Hướng Đông thuộc cung Chấn (67,5 độ – 112,5 độ)

– Hướng Đông Nam thuộc cung Khôn (112,5 độ – 157,5 độ)

– Hướng Nam thuộc cung Ly (157,5 độ – 202,5 độ)

– Hướng Tây Nam thuộc cung Tốn (202,5 độ- 247,5 độ)

– Hướng Tây thuộc cung Đoài (247,5 độ – 292,5 độ)

Trong năm 2017, theo phong thủy thì phương vị Tây và Tây Bắc không được phép động thổ và phương vị động thổ rất tốt chính là tại hướng Tây Nam: 202,5 độ – 247,5 độ . Khi tiến hành động thổ chỉ cần động thổ ở trong đúng khu vực cung Tây Nam, rồi đào dần ra các phương vị khác.

Nghi lễ động thổ dự án diễn ra trang trọng

Đối với 1 dự án lớn sở hữu vị trí tuyệt vời của chung cư Gamuda Gardens, việc nghiên cứu phong thủy để tiến hành nghi lễ động thổ là vô cùng quan trọng để góp phần tạo ra 1 dự án chất lượng cho thi trường.

Một số lưu ý bổ sung

Trong năm 2017, đối với các dự án căn hộ chung cư và ngôi nhà có hướng Tây và Tây Bắc thì không nên bố trí những thiết bị gây tiếng động. Cụ thể là các công trình thi công tránh để cổng ra vào hay máy móc hoạt động tại 2 phương vị này.

Đặc biệt lưu ý với các căn nhà hay dự án có cửa – cổng ở hướng Tây sẽ có nguy cơ xảy ra những tranh chấp, thị phi và nguy hiểm.

Bình luận đã bị đóng.