Nguyên tắc phong thủy cho căn hộ 2-3 phòng ngủ

Nguyên tắc phong thủy cho căn hộ 2-3 phòng ngủ

Căn hộ tại các chung cư có diện tích trung bình thường có 2-3 phòng ngủ. Vậy phải bố trí như thế nào để căn hộ kiểu này hợp phong thủy hơn? Hãy cùng nghiledongtho.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Theo phong thủy, vấn đề bố trí nhà cửa trước tiên là đề cao về sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt, với căn hộ có diện tích thuộc hàng trung bình, cần phải biết tạo ra 1 khoảng không gian rộng rãi gồm cả sảnh, gian phòng khách và gian phòng ăn.

Khi cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại tinh thần & sức khỏe thì phòng ngủ cũng chính là nơi tuyệt vời và nó à “bến đỗ” thường xuyên nhất của gia đình bạn. Chính vì thế,  đây cũng là không gian bắt buộc đòi hỏi bạn phải có cách xử lý thật tốt nhất.

phong-thuy-phong-ngu

Bố trí phòng ngủ tại chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh (hình minh họa)

Nên sử dụng những gam màu sáng với các vị trí hẹp và nhỏ.

Các hành lang nhỏ – hẹp trong căn hộ bạn nên sơn màu sáng và có thêm đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hay là những vật dụng nội thất thì cũng nên chọn tông màu nhẹ & sáng.

Chủ nhân của các căn hộ hiện nay thường chọn giải pháp là kết hợp không gian phòng ăn với phòng khách chung làm một, để nhằm tạo ra cảm giác thoáng rộng. Đây cũng là một sự vận dụng khá tốt về mặt phong thủy – đảm bảo dòng khí lưu chuyển được thuận lợi trong nhà. Không những chỉ thế, những khoảng không rộng rãi và khá trống trải cũng rất thuận tiện để thể hiện tốt những nguyên tắc phong thủy khác như: cân bằng ngũ hành haycân bằng âm dương…

nha-dep

Kết hợp phòng ăn và phòng khách

Phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và việc ngăn phòng để đánh giá xem: đó là khu vực may mắn hay là xui xẻo. Vì lý do đó mà các bậc thầy về phong thủy thường có khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ đi các vách và bố trí lại không gian ở các phòng. Để tránh được iệc xáo trộn dòng khí quá nhiều ở trong căn hộ, tốt nhất là bạn nên để không gian rộng rãi hơn là ngăn chúng thành nhiều phòng nhỏ.

Nên sơn gam màu sáng và có đèn chiếu sáng hành lang, chọn tone màu nhẹ, sáng đối với sàn nhà, thảm hay những vật dụng nội thất trong phòng.

Bố trí ánh sáng hiệu quả thì sẽ có tác dụng nhấn mạnh về không gian, đồng thời sẽ giúp các căn hộ sáng sủa hơn và cũng thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt được khí âm trong nhà.

Nếu  sử dụng giấy dán tường thì tránh hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, giấy dán tường nên chọn loại có màu sắc,  hoa văn phù hợp với đồ vật treo trên tường.

Với căn hộ chung cư, có rất nhiều cách để tạo ra điểm phong thủy tốt. Đơn giản, hãy trang trí chậu hoa tươi màu đỏ  trong phòng khách hoặc đặt chiếc chuông gió cửa ra vào, tạo góc thủy cảnh với tiếng nước róc rách… Chỉ như vậy cũng đủ để mang lại điều may mắn và hạnh phúc cho bạn rồi!

……………

Tin bất động sản nổi bật khác: bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Bình luận đã bị đóng.