Phong thủy cho sân thượng

Phong thủy cho sân thượng

Trên thực tế hiện nay, khá nhiều người không hề chú trọng đến việc thiết kê ban công, sân thượng theo Phong thuỷ. Do vậy mà nhiều khi có những “điềm xấu” ảnh hưởng đến đòi sông gia đình mà người ta không hề hay biết. Hãy tham khảo một số gợi ý mà chúng tôị đưa ra dưới đây để bạn có thể tự mình bài trí sân thượng của nhà mình một cách hài hòa với Phong thuy để có thể đem vận may và tiền tài vào nhà.

Phong thủy cho sân thượng 1

Bài trí chim ưng bằng đá
Khi nhìn từ trên sân thượng (hoặc ban công) của một tòa nhà cao tầng xuống, chúng ta thường bị che khuất tầm mắt không thấy được đường. Góc độ phong thủy học gọi điều này là Cục khôn. Người sống trong ngôi nhà như vậy thường dễ bị khuất phục, không vững tâm, dễ dựa dẫm vào người khác, khó vươn lên được.
Phương pháp hóa giải là đặt một con chim ưng bằng đá quay đầu hưống thiên (hưóng lên trồi), hai cánh dang rộng trên lan can sân thượng. Đầu chim ưng phải hướng ra ngoài, hai cánh dang rộng như đang bay cao mới có thể đạt được tâm ý. Nhưng có một điểm cần chú ý là, nếu gia chủ tuổi Dậu thì không nên đặt chim ưng trên sân thượng để tránh phạm trọng.
Bài trí rùa bằng dồng hoặc (đá)
Rùa là loại động vật tính âm, có thể lấy nhu thắng cương, trong Phong thuỷ nó là con vật tượng trưng cho việc biến xung thành cát, dùng để hóa sát. Khi đặt rùa đồng hay rùa đá để hóa sát, cần chú ý đặt đầu hai con đối nhau. Dưới đây là một sô’ tác dụng của rùa đá dùng để hóa giải “điểm xung”:
– Xung do sân thượng (hoặc ban công) vuông góc với đường phô. Nếu đứng từ trên sân thượng nhìn xuống, thấy trước mặt có một con đường chĩa thẳng vào nhà, trông như một con mãnh hổ đang trực tấn công vào, thì điều này có ý rằng gia chủ sẽ bị phá tài. Trong Phong thủy gọi đây là cách cục đại xung. Hình xung trực tiếp này do con đường mang lại, ít thì cũng tai nạn. Nhưng nếu càng kéo dài thì càng xung. Nếu mật độ xe cộ đi lại trên đường không nhiều thì cũng không đáng nguy hại. Nhưng nếu dòng xe ngày nào cũng đông đúc tấp nập, thì khả năng bị sát thương càng tăng. Nếu đường xung là đường cao tốc thì gia chủ nên đặt một đôi rùa trên sân thượng, mặt khác nên treo một chiếc gương lồi, để giữ được vẹn toàn.
– Sân thượng (hoặc ban công) bị đường cung chiếu. Nhưng con đường trong các thành phô” thường có những đoạn quanh co. Nếu ta đứng từ trên sân thượng nhìn xuống thấy con đường trước mặt quanh co uốn khúc mà đường cong lại hưóng thẳng vào sân thượng nhà mình thì có nghĩa sân thượng đã bị đường cung chiếu. Hình xung này kích thích dục vọng. Đây chính là cách cục đường đạo phản cung. Cách cục này chủ xung, cách hóa giải là dùng rùa bằng đồng để bài trí.
– Sân thượng (hoặc ban công) bị vật có kiến trúc hình răng cưa xung chiếu. Hiện nay có một số tòa nhà thiết kế mang phong cách châu Âu. Đe mỏ rộng thêm không gian, tăng ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà, người ta thường thiết kế kiểu cửa sổ lồi. Hình dáng này tạo cho bức tường ngoài ngôi nhà có hình góc nhọn giốner như hình răng cưa. Nếu sân thượng (hay ban công) bị những góc nhọn này chiếu thẳng vào thì phải dùng rùa bằng đồng hóa giải.
– Sát do sân thượng bị Thiên Trảm. Sát do Thiên Trảm là chỉ khe rãnh hẹp như hai tòa nhà cao tầng, giổng như đao trời chặt thành hai phần. Nếu như tòa nhà của bạn bị sát do Thiên Trảm thì người trong nhà thường bị bệnh về đường huyết, hoặc tai nạn đổ máu.
Phương pháp hóa giải là bạn có thể dùng đôl rùa bằng đá hoặc bằng đồng đặt trên sân thượng của hai tòa nhà.
– Sân thượng (hoặc ban công) gặp hình sát thuộc Hoả. Rùa đồng và rùa đá tuy đều là vật hóa sát của Phong thủy nhưng lại có những tác dụng khác nhau. Nếu sân thượng gặp hình sát thuộc Hoả, ví dụ những loại kiến trúc thuộc mạng Hoả như: ống khói cao, những tòa nhà cao tầng màu hồng và kho dầu… , chúng ta phải dùng rùa đá để hóa giải. Nếu như những loại kiến trúc thiên sát này mà ở phương Nam (nơi Hoả vượng) thì càng như thêm dầu vào lửa. Để hóa giải hình xung này nên dùng một bình nước sạch đặt vào giữa hai con rùa đá.
Bài trí rồng bằng đá
Nếu sân thượng (hoặc ban công chính) hướng ra biển hoặc những nơi có nước thì trên sân thượng (hoặc ban công chính) nên bài trí một đôi rồng bằng đá. Phần đầu rồng phải hướng ra biển hoặc những nơi có nước, tượng trưng cho việc song Long bay ra biển. Nhưng, nếu chủ nhà tuổi Tuất thì không nên đặt rồng đá trên sân thượng vì rồng và chó vốn xung khắc nhau. Nhưng có thể dùng Long qu> hoặc Kỳ lân thay thế. Hai loài động vật này cũng tượng trưng cho may mắn và cũng thích nước, nên có thể đem vận may và tiền tài vào trong nhà.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Bình luận đã bị đóng.