So sánh các tiêu chí mua nhà quận 7 và quận 2

So sánh các tiêu chí mua nhà quận 7 và quận 2

Đánh giá về vị trí thì các giao dịch bán nhà quận 7 có ưu thế hơn quận 2 ở thời điểm hiện hữu, còn xét về tương lai, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thì nhà đất quận 2 có 1 vị trí chiến lược của toàn TP. HCM. Khu vực Quận 7 gần với khu Phú Mỹ Hưng nổi tiếng hơn so với khu Thảo Điền (quận 2), nơi thường diễn ra những hội nghị lớn và những hoạt động lễ hội, sự kiện lớn. Quận 7 đã và đang hình thành 1 cộng đồng cư dân khá cao cấp tại Khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng và kết nối với cộng đồng Phú Mỹ Hưng.

Theo số liệu thống kê từ Công ty Bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL), trong thời gian quý I/2015, tổng số lượng căn hộ đã được bán khu vực TP. HCM cao chưa từng thấy cùng với 5.200 căn, trong đó khu vực quận 2 đạt 40%. Số liệu này cho thấy rằng người mua nhà bao gồm cả đối tượng mua để ở và nhà cho thuê đang tập trung hướng về quận 2.

Thông tin bán nhà cập nhật trên batdongsan.com.vn

Ngoài ra bán nhà quận 8 cũng sôi động với nhiều dự án

Tuy vậy, đó không phải là tất cả! 1 số cư dân tương lai của Sunrise City South, trong đó có giám đốc của 1 công ty chứng khoán nhỏ lại cho biết rằng, anh thích nhà ở quận 7 vì di chuyển từ quận 1 về “bạn sẽ có cảm giác đi lại trong khu trung tâm”, chứ không phải là cảm giác hơi trống trải khi di chuyển về quận 2. Đối với phụ nữ và trẻ em thì di chuyển về hướng quận 7 cũng có phần an toàn hơn so với quận 2.

1 số ý kiến khác cho rằng: “Nếu mua để ở thì nên chọn mua nhà quận 7, còn mua đầu tư thì nên mua tại quận 2”. Còn bạn, theo bạn chọn khu vực nào trong 2 địa bàn mà giao dịch căn hộ đang nóng nhất trong số các phân khúc bất động sản ở khu vực TP. HCM hiện nay?

Xét về tiềm năng phát triển thì không ai có thể phủ nhận rằng khu vực quận 2 đang hứa hẹn tiềm năng với hệ thống tuyến Metro đang hình thành. Do vậy, tuyến giao thông vào nội đô sẽ thuận tiên hơn nhiều cũng như phù hợp với nhiều đối tượng từ thanh niên hay người trưởng thành, cho đến người già và trẻ em. Tuy nhiên, để có thể hình thành 1 công đồng dân cư có thương hiệu cũng sẽ phải mất vài năm.

Độc giả tìm hiểu thêm tin tức bán nhà quận 12 trên trang http://nghiledongtho.com

Bình luận đã bị đóng.