Thiết kế, bô” trí cầu thang nhà

Thiết kế, bô” trí cầu thang nhà

Cầu thang được xem là phương tiện “dẫn khí” từ tầng này lên tầng kia, vì vậy khi thiết kê phải chú trọng và đảm bảo tính rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng.
Trong trường hợp, nếu cầu thang nhà bạn quá tối và thấp thì các luồng khí di chuyển trong nhà dễ bị chặn lại. Theo quan niệm Phong thuỷ thì cách tốt nhất là bạn hãy treo một tấm gương lên trần vừa tăng cường chiếu sáng vừa làm tăng nguồn khí, đồng thời tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vĩ nó sẽ ảnh hưởng đến việc dẫn khí từ dưối lên trên.

Thiết kế, bô

Theo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế nhà cần tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa chính, vì như vậy sẽ khiến cho khí (cũng như tiền của trong nhà) mau chóng chảy ra ngoài. Đe khắc phục
khiếm khuyết này, bạn có thể treo một khánh nhạc hoặc quả cầu thủy tinh ở giữa bậc thang cuối với lối vào để giảm nhẹ dòng khí lưu chuyên.
Nếu bậc thang nằm quá sát một bên vách thì bạn có thể treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách. Ngoài ra, để vừa tạo được sự thông thoáng vừa làm đẹp cho ngôi nhà, giải pháp lý tưởng lúc này là bạn hãy bố trí các chậu cây cảnh đặt dưói chân cầu thang để giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên các tầng trên cùng.
Một cầu thang xoáy trôn ốc từ trên cao nhìn xuyên xuống như cái nút chai cũng làm nhiều gia chủ ái ngại. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra giống như có một lỗ hổng trong nhà. Nếu kiêng kỵ và muốn khắc phục nhược điểm này, có thể đặt một cây nhỏ hay vật gì xanh trên tay vịn rồi bô” trí đèn trên trần chiếu xuống cầu thang từ đầu đến CUỐI để dẫn khí vào nhà.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Bình luận đã bị đóng.