Cập nhật thông tin đầy đủ nhất về thủ tục vay mua xe trả góp 2018

Cập nhật thông tin đầy đủ nhất về thủ tục vay mua xe trả góp 2018

Với nhu cầu sử dụng xe ô tô cho cuộc sống, phục vụ tiêu dùng và công việc ngày càng tăng, dịch vụ vay mua xe trả góp cũng phát triển theo, phục vụ khách hàng chưa đủ ngay tài chính để sắm hẳn chiếc xe. Vậy thủ tục cần thiết để vay mua xe trả góp gồm những gì sẽ được nghiledongtho.com cập nhật đầy đủ ở bài viết dưới đây.

Quy trình vay mua xe trả góp

Mua xe ô tô trả góp là hình thức giúp khách hàng sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước một phần giá trị của chiếc xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn chỉ việc thanh toán trả ngân hàng vào từng kì tất nhiên sẽ bao gồm cả gốc và lãi cho đến khi đáo hạn nợ. Thông thường, đại lý ô tô sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.Quy trình vay mua xe trả góp sẽ gồm những bước sau.

Bước 1: Khách hàng đặt cọc tiền để mua xe và showroom sẽ làm hợp đồng mua bán ô tô với khách hàng.

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay mua xe cho ngân hàng. Nhân viên tín dụng sẽ hướng dẫn khách hàng làm việc đó, đồng thời sẽ thẩm định các vấn đề đã khai trong hồ sơ, đặc biệt là các giấy tờ chứng minh tài chính biểu thị cho khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 3: Sau khi xét duyệt vay được hoàn thành, ngân hàng sẽ có giấy tài trợ tín dụng cho khách hàng. Khách hàng tiến hành đóng nốt số tiền không đi vay cho bên showroom và đóng chi phí làm thủ tục đăng kí xe để lấy biển số xe.

Bước 4: Hoàn thành các bước trên, khách hàng ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng. Khi tiền của ngân hàng chuyển vào tài khoản showroom xe, khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu lên ký biên bản giao nhận và bàn giao xe với showroom. Khách hàng có thể lấy xe đem về, kết thúc quá trình vay.

Quy trình, thủ tục vay mua xe ô tô trả góp 2018
Quy trình vay mua xe trả góp gồm những bước nào

Xem ngay: Vay mua xe trả góp là gì

Thủ tục vay mua xe trả góp

Để quá trình vay mua xe diễn ra nhanh chóng, thủ tục vay mua xe cũng cần chuẩn bị đầy đủ nhất, phục vụ cho việc xét duyệt vay thuận lợi với cả bên ngân hàng và khách hàng.

Hồ sơ vay mua xe trả góp thông thường gồm có:

Giấy tờ tùy thân: CMND/Hộ chiếu còn thời gian hiệu lực theo quy định của pháp luật, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đã kết hôn.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bảng lương hàng tháng, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ lương, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (sổ hộ khẩu, bất động sản đất đai, nhà cửa, xe ô tô khác, … ).

Nếu các doanh nghiệp muốn mua xe trả góp thì sẽ cần chuẩn bị thêm hồ sơ doanh nghiệp gồm: giấy phép đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 6 tháng gần đây, báo cáo thuế, … nếu là doanh nghiệp mới thì phải thành lập ít nhất 6 tháng. 

Lưu ý chung về vay mua xe trả góp.

Vay mua xe trả góp được nhiều khách hàng lựa chọn, vì chỉ cần thanh toán khoản 30% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng thay mặt trả. Khách hàng có thể dùng chính chiếc xe mình mua làm tài sản đảm bảo để vay. Thời gian vay tối đa thường là 60 tháng với tỷ lệ cho vay của các ngân hàng thường 70%. Lãi suất vay mua xe ưu đãi 12 tháng đầu cực thấp chỉ khoảng 0,6%- 0,8%.

vay tiền mua xe ô tô trả góp
Vay tiền mua xe ô tô trả góp cần lưu ý những gì

Khách hàng khi vay mua xe trả góp cần lưu ý xem kĩ các điều khoản với ngân hàng, đặc biệt chú ý lãi suất và cách tính lãi, để nắm rõ số tiền mình phải trả từng kì, chú ý các loại thuế, phí cần đóng có phù hợp hay không, các quy định về phạt trả chậm hoặc trả trước. Lựa chọn ngân hàng có uy tín, thế mạnh trong việc mua xe, và đặc biệt là phải cân đối khả năng tài chính bản thân, lập kế hoạch trả nợ lâu dài, tránh tình trạng không trả được nợ khi đến kì hạn.

Xem ngay: Lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng tháng 5/2018

Trên đây là tổng hợp về thủ tục vay mua xe trả góp 2018 hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc hơn trong việc chuẩn bị cho quá trình vay mua chiếc xe phục vụ nhu cầu cuộc sống dễ dàng hơn!

Có thể bạn quan tâm:  Tin rao nhà cho thuê nguyên căn Quy Nhơn mới nhất 

Bình luận đã bị đóng.