Xem phong thủy gì khi chuẩn bị xây nhà?

Xem phong thủy gì khi chuẩn bị xây nhà?

Người xưa có câu “Tậu trâu, xây nhà và dựng vợ gả chồng” là 3 việc quan trọng nhất của đời người vì thế khi bạn chuẩn bị xây một ngôi nhà mới cần phải xem xét kĩ mọi việc để gia đình được ấm no và hạnh phúc tránh những rủi ro đáng tiếc.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây nhà mới vì thế hôm nay http://nghiledongtho.com xin chia sẻ cho các bạn biết một số việc hợp phong thủy khi xây nhà dưới đây.

Xem phong thủy gì khi chuẩn bị xây nhà

Xem phong thủy gì khi chuẩn bị xây nhà

Trước khi xây nhà bạn cần cân đối ngân sách để xây ngôi nhà mới phù hợp với tiền tài của gia đình mình, tránh việc muộn tiền xây nhà có thể dẫn đến căng thẳng mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mạng gia chủ.

Bạn cũng cần nghiên cứu thế đất, hướng đất nhà mình để xây hướng nhà hợp với mệnh của mình hoặc nếu thế đất không hợp hướng với mệnh của mình thì phải xây thêm nhiều cửa phụ về hướng tốt để giảm thiểu sự ảnh hưởng của khí xấu.

Tiếp theo bạn cần xem đến năm xây nhà đó có hợp với mệnh với mình không? Nếu không hợp mệnh mà bất khả kháng vẫn phải xây dựng thì bạn cần mượn tuổi người khác hợp tuổi năm đó làm nhà để làm thay mình các nghi lễ trong quá trình động thổ, cất nóc và nhập trạch.

Khi chuẩn bị khởi công xây nhà bạn cần xem, ngày, giờ tốt để động thổ nhé. Như trên nếu bạn không hợp tuổi làm nhà năm đó thì nhờ người hợp tuổi làm thay mình đứng ra làm lễ và cuốc những nhát cuốc đầu tiên để đào móng xây nhà.

Khi bạn chọn được hướng tốt hợp với mệnh mình rồi thì nên làm cửa chính theo hướng sinh khí tốt đó cho nhà bạn nhận nhiều vượng khí. Ngoài ra bạn cũng cần xác định kích thước các loại cửa theo cung tốt để cho ngôi nhà thêm may mắn và tài lộc nhé.

Trong thiết kế ngôi nhà thì nên thiết kế phòng khách gần cửa chính để ngôi nhà đón nhận nhiều tài lộc.

Xây nhà đẹp hợp phong thủy cho gia đình thịnh vượng

Xây nhà đẹp hợp phong thủy cho gia đình thịnh vượng

Xây nhà bếp và nhà vệ sinh bạn cần đặt theo chuẩn phong thủy là tạo hung và hướng cát đó là đặt bếp tại hướng xấu nhìn về hướng tốt.

Tránh đặt bếp dưới cầu thang dưới nhà vệ sinh và cửa phòng bếp thẳng cửa chính, cửa phòng vệ sinh sẽ làm cho tiền bạc trong nhà bị tiêu tan gia đình táng gia bại sản.

Xây cầu thang tránh xây giữa nhà, thẳng các cửa chính và các cửa phòng ban khác. Bạn cũng tránh không nên xây nhà quá cáo, thiếu sự kín đào và che chắn xung quanh sẽ tạo tâm lí bất ổn cho người ở, nó cò tạo ra sự khác biệt và lời dị nghị của hàng xóm.

Từ nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhà bạn không nên xây các cửa thẳng nhau sẽ không tốt cho gia đình từ cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa bếp, cửa nhà vệ sịnh, cửa sân vườn… vì thế bạn nên thiết kế sao cho luồng khí từ cửa chính đến các phòng ban khác cần uốn lượn và lan tỏa đến hết các phòng để cho vượng khí ngôi nhà mãi phát nhé.

Ngoài ra trong phong thủy yếu tố hài hòa là rất quan trọng vì thế bạn cũng nên không nên xem xét kĩ quá về phong thủy để cầu toàn mà làm cho sự tiện lợi và thoải mái của gia đình bị mất đi trong thiết kế ngôi nhà.

Với những nơi bất khả kháng mà vi phạm vào phong thủy đều có thể hóa giả được vì thế bạn cũng không cần phải lo nghĩ nhiều về việc thiết kế ngôi nhà chuẩn hết theo phong thủy mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Trên đây là một số điều cầm xem xét về phong thủy tước khi chuẩn bị xây nhà mà nghi lễ động thổ gửi đến các bạn. Chúc các bạn xây nhà mới thuận buồn xuôi gió và chuẩn phong thủy để gia đình an khang, hạnh phúc và thịnh vương

Bình luận đã bị đóng.